Skip to content

Có 18 tỉnh thành đã thông báo hỏa tốc cho học sinh nghỉ Tết sớm nhưng vẫn học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy cô

Nhiều địa phương đã cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT được nghỉ tết sớm để ứng phó với dịch Covid-19.

Các tỉnh thành cho toàn bộ học sinh nghỉ học

1. Hà Nội

Mới đây UBND TP. Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021. Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

2. Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình trong cuộc họp khẩn về 2 ca dương tính Covid-19 trên địa bàn cho biết đã thông báo khẩn đến ngành GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2/2021.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm cấm các cơ sở giáo dục, trung tâm tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian này.

3. Bắc Kạn

Trưa 30/1, Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học từ ngày 30/1 đến hết ngày 16/2/2021 (Tức mùng 5 Tết Nguyên đán).

Như vậy, học sinh tỉnh Bắc Kạn sẽ được nghỉ học sớm 1 tuần so với dự kiến. Đây cũng là tỉnh thành đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ Tết sớm hẳn 1 tuần để chống dịch.

4. Thái Bình

Trưa 30/1, Sở GD&ĐT Thái Bình ban hành văn bản số 18 cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trẻ em và học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2/2021 đến khi có thông báo đi học trở lại.

5. Hải Dương

Ngay khi phát hiện ca dương tính số 1552, TP. Chí Linh đã cho học sinh tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ học. Trước đó, ngày 27/1, học sinh 3 trường mầm non, tiểu học, THCS ở xã Hưng Đạo (TP. Chí Linh) đã nghỉ học tại nhà để phòng chống dịch.

Sau đó, UBND tỉnh Hải Dương cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

6. Bắc Ninh

Ngày 31/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa ra công văn khẩn về việc tiếp tục cho học sinh và sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch COVID – 19.

Theo đó, các đơn vị giáo dục trên toàn tỉnh Bắc Ninh cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 1/2/2021, thời gian nghỉ học kéo dài đến hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 để phòng chống dịch COVID – 19.

7. Hải Phòng

Chiều ngày 28/1, UBND TP. Hải Phòng đã đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT: Cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm GDNN&GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống nghỉ học từ ngày 29/1/2021 đến khi có chỉ đạo tiếp theo để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị đào tạo trên địa bàn nhanh chóng thông báo thông tin này đến với cha mẹ phụ huynh cũng như học sinh, cán bộ, nhân viên trong các nhà trường.

8. Gia Lai

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở GD&ĐT thông báo cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh, học viên nghỉ từ chiều 30/1 cho đến khi có thông báo mới và nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm diễn ra trong thời điểm này.

9. Quảng Ninh

UBND tỉnh quyết định trước mắt toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28/1 đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

10. Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 31/1, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nghe báo cáo tình hình phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (đầu cầu trực tuyến tại Hà Nội) đã đồng ý cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày mai (ngày 1/2/2021), sớm 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD&ĐT.

11. Bình Dương

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương xác nhận đã quyết định cho toàn bộ học sinh của tỉnh nghỉ học từ ngày mai 1/2, Văn bản sẽ ban hành sau đó. Như vậy, lịch nghỉ Tết của học sinh toàn tỉnh kéo dài 16 ngày từ 1/2 đến 16/2.

12. Bình Phước 

Sở GD&ĐT Bình Phước vừa gửi công văn hỏa tốc, thông báo việc nghỉ học và chuyển đổi hình thức học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác trên toàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ học bắt đầu từ ngày 1/2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

13. Vĩnh Phúc

Tối ngày 31/1, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT: Cho học sinh các cấp bậc Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN – GDTX, các trung tâm ngoại ngữ và tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

14. Tuyên Quang

UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ban hành văn bản số 276/UBND-KGVX về việc cho học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh trên toàn địa bàn sẽ được nghỉ học từ ngày mai (1/2) cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

15. Hưng Yên

Ngày 31/1, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành công văn hỏa tốc về việc cho phép học sinh toàn địa phương được nghỉ học phòng chống dịch. Cụ thể, học sinh sẽ được nghỉ từ 1/2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

16. Hà Giang

Chiều tối ngày 31/1, UBND tỉnh Hà Giang cũng ra quyết định cho toàn bộ học sinh trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 1/2/2021 cho đến khi có thông báo mới.

17. Sơn La

UBND tỉnh Sơn La vừa họp bàn và chấp thuận kiến nghị của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học phòng, chống Covid-19 và đón Tết Tân Sửu từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2.

Trong thời gian nghỉ, những trường có đủ điều kiện sẽ chuyển sang học trực tuyến. Ở những nơi khác, giáo viên giao nhiệm vụ về nhà cho học sinh qua Zalo, Viber.

Các tỉnh thành cho học sinh nghỉ theo trường, theo địa bàn

1. Phú Thọ

Chiều 29/1, lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết đoàn 666 giáo viên, học sinh và một số phụ huynh trường THPT Hiền Đa ở huyện Cẩm Khê vừa phải cách ly tại nơi cư trú sau khi về từ vùng có dịch.

Để đảm bảo an toàn, trường THPT Hiền Đa đã tạm dừng cho học sinh đến trường cho đến khi có thông báo mới.

2. TP.HCM

Tính đến trưa ngày 30/1, đã có gần 30.000 học sinh, sinh viên ở TP.HCM phải tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Danh sách các trường đã cho sinh viên nghỉ: xem tại đây

3. Bắc Giang

Sở GD&ĐT đã ban hành công văn yêu cầu tạm dừng việc học chính khóa đối với tất cả các trường học (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn 2 huyện Lục Nam, huyện Yên Dũng từ 7 giờ ngày 30/1/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Để việc học tập của học sinh ít bị ảnh hưởng trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống Covid-19, các đơn vị chỉ đạo triển khai theo phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, kích hoạt lại việc dạy học qua internet, trên truyền hình và các hình thức khác cho học sinh trong thời gian nghỉ học ở trường vì Covid-19.

4. Nam Định

Ngày 24/1, học sinh của 2 trường THPT Nghĩa Hưng C (huyện Nghĩa Hưng) và THPT Nguyễn Trường Thúy (huyện Xuân Trường) vừa có chuyến trải nghiệm thực tế tại Côn Sơn, Kiếp Bạc, tỉnh Hải Dương. Vì vậy, UBND tỉnh Nam Định nhanh chóng gửi thông báo khẩn cho 2 trường này tạm thời nghỉ từ ngày 30/1.

5. Yên Bái

Ngày 29/1, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1/2021 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

Danh sách tiếp tục cập nhật…

Nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Bình Dương có lịch trình di chuyển khá phức tạp, thường đi ăn cơm tiệm và lẩu

Sáng nay 1/2, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố). Trường hợp này là N.T.M.A (sinh năm 2002, sinh viên Lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01, Trường Đại học Thủ Dầu Một) là con gái của bệnh nhân 1801, ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Bệnh nhân 1801 được ……………….. xem thêm

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH