Skip to content

Chuyến xe nghĩa tình, hỗ trợ chuyển bệnh miễn phí cho người dân

Những người có tấm lòng cao thượng thường không ngại khó khăn mà luôn sẵn sàng cứu giúp những mảnh đời khó khăn bằng mọi cách và tất cả đều được miễn phí 0 đồng.

Sự ra đời của những chuyến xe nghĩa tình 0 đồng như một cánh tay vươn ra giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều bệnh nhân, người nghèo được những chuyến xe nghĩa tình này hỗ trợ, người được hỗ trợ vui một thì những người làm công việc này lại vui gấp mười khi chính tay mình được làm những điều tốt giúp ích cho đời.

Anh Phan Trọng Toàn cũng là một trong những bác tài tình nguyện đứng ra làm chuyến xe nghĩa tình để hỗ trợ người dân. Hoạt động chính của anh là hỗ trợ chuyển bệnh miễn phí cho người dân ở địa phương hay các khu vực tỉnh khác. Các trường hợp bệnh nhân khó khăn, không có tiền viện phí sẽ được anh hỗ trợ hoặc kêu quyên góp. Bên cạnh đó anh luôn có nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ bà con khó khăn ở địa phương.

Anh Phan Trọng Toàn chia sẻ về cơ duyên làm việc thiện này: “Nói làm từ thiện thì tôi ảnh hưởng từ ba. Ba tôi ngày xưa cũng hay giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Còn xe cứu thương từ thiện thì tôi đã ước cách đây mười mấy năm rồi nhưng hiện tại tôi mới thực hiện được. Ở vùng quê nên giao thông không thuận tiện và ít xe lắm nên mỗi khi có người bệnh thì tìm phương tiện rất khó khăn nên có chiếc xe cấp cứu để chuyển bệnh kịp thời cho bà con.

Sao nhiều năm cố gắng làm việc và cầu nguyện với ơn trên thì tôi đã hoàn thành ước nguyện, lúc đó thì tài chính cũng khá ít nên chỉ mua xe đã qua xử dụng. Đến giờ cũng đã 2 năm, vào tháng 7/2019 xe của tôi chính thức đi vào hoạt động và hoàn toàn miễn phí có những ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Nếu không đủ tiền viện phí thì tôi kêu gọi hỗ trợ, làm việc gì thì có lúc cũng gặp khó khăn.

Công việc chính của tôi là làm Công An viên của Xã, nhưng những việc khó khăn của mình chỉ là thời gian thôi. Khi có điện thoại nhờ xe chuyển bệnh thì phải bỏ qua hết công việc của mình dù công việc có gấp vẫn phải đi, bởi vì bệnh nhân thì quan trọng hơn việc của mình. Ngoài việc cấp cứu và chuyển bệnh thì tôi vẫn hay vận động tiền để giúp đỡ những người thật sự khó khăn như sửa nhà xây nhà và xe lăn cho những người đi lại khó khăn.

Làm việc thiện nguyện này là do sở thích của tôi nên lúc nào cũng vui, có những lúc buồn vì kinh phí ít nên nhiều lúc thấy nhà của người ta xuống cấp quá mà không đủ tiền để giúp. Những kỉ niệm vui là đi cấp nước mùa khô hạn có bữa bà con gửi cho chục trứng gà trứng vịt và có người cho cả buồng chuối nữa.

Còn chuyển bệnh không nhận tiền thì bà con hỏi lấy tiền đổ dầu rồi tiền đâu ăn uống, tôi trả lời là chi phí có bạn bè ủng hộ còn đói thì ghé quán xin người ta ăn nghe xong người ta cười. Xe cấp cứu của tôi thì phục vụ cho bà con Huyện Cần Đước, Cần Giuộc và Bến Lức thuộc tỉnh Long An. Tôi cũng có hỗ trợ chuyển bệnh về các tỉnh gần nữa mà cũng miễn phí.

Kết thúc mỗi chuyến xe tôi luôn được nhận rất nhiều lời cảm ơn từ những người được giúp. Tôi cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả anh em bạn bè gần xa và ngoài nước đã ủng hộ và đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua. Tôi sẵn sàng khi có người cần giúp đỡ, số điện thoại 0817999115 là số hỗ trợ cấp cứu nên ai cần giúp đỡ cứ liên hệ tôi nhé”.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: