Skip to content

Chuyện lạ ở Việt Nam: giữa đường lớn “mọc” lên 40 cây cột điện

Tình trạng này đã xuất hiện từ 2020, khiến người dân khu vực khó có thể di chuyển một cách thoải mái

Nếu ở thành phố, các bạn vốn đã bắt gặp các cây cột điện nằm rải rác dọc đường thì nay, tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) bỗng xuất hiện đến tận 40 cây cột điện nằm xiêu vẹo ngay… lòng đường. Tình trạng này không phải mới đây mà đã tồn tại từ năm 2020. Được biết, trước đó con đường này là một trong những tuyến đường cứu hộ, cứu nạn ở khu vực Ninh Bình.

Trước đó, con đường này chỉ có độ rộng 1m dành cho người dân di chuyển giống các tuyến đường nhỏ lẻ khác. Sau đó, dự án “Xây dựng hệ thống cống kiểm soát ngăn mặn và nâng cấp đê Diễm Điền, kết hợp nâng cấp bờ sông thành đường cứu hộ cứu nạn, chống xâm nhập mặn phục vụ phòng chống lụt bão tại huyện Yên Khánh và huyện Kim Sơn, Ninh Bình” bắt đầu thi công nên con đường được nâng cấp lên 9m.

Nguyên nhân của vụ việc 40 cây cột điện nằm ngổn ngang một cách vô lý như vậy là do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp tỉnh Ninh Bình và đơn vị thi công đã không thực hiện việc giải phóng mặt bằng trước đó. Dẫn đến sự việc sau khi thi công, 40 cây cột điện vẫn nằm nguyên tại vị trí cũ, trong khi con đường đã được mở rộng nên trông giống như được ai đó “trồng” nên vậy.

Người dân trong khu vực liên tục phản ánh việc này lên các nhà chức trách bởi không chỉ mất mỹ quan, 40 cây cột điện này còn là chướng ngại vật khiến người đi đường dễ va phải nếu không chú ý. Thậm chí, để an toàn người dân còn phải dán giấy phản quang lên cột điện để người đi trên đường vào ban đêm có thể thấy được từ xa. “Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương để sớm có biện pháp khắc khục, di dời các cột điện ra khỏi lòng đường nhưng đến nay vẫn chưa thấy được thực hiện“, một người dân chia sẻ.

Hiện tại, việc di dời các cây cột điện trên vẫn chưa thể thực hiện. Ông Phạm Ngọc Thịnh, chủ dự án đầu tư cho biết việc giải phóng mặt bằng, di dời các cây cột điện trên thuộc trách nhiệm của UBND huyện Yên Khánh. Trước mắt, để đảm bảo an toàn cho người dân thì chỉ có thể lắp đặt các biển thông báo tại khu vực này.

Tham khảo từ: Báo Dân Trí

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH