Skip to content

Chuyện hy hữu: Hai ông chồng “bỏ quên” vợ và con nhỏ giữa đường khi về quê tránh dịch

Sau khi chạy xe máy một mạch về đến Nghệ An, 2 người đàn ông hoản hốt khi biết mình đã "bỏ quên" 2 người vợ và các con nhỏ ở TP Huế. Nhưng vì đã quá kiệt sức, họ không thể lập tức quay trở lại Huế đón vợ con được

Sáng 28/7, nguồn tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, địa phương vừa hỗ trợ 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ đi tàu về Nghệ An, sau khi 2 người chồng “bỏ quên” vợ và con trên đường từ miền Nam về quê.

Trước đó, anh Xồng Bá Đ. (21 tuổi, quê xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cùng một người đàn ông khác đã chạy xe máy từ Bình Dương về đến quê nhà Nghệ An. Đoàn 7 người này (đều là đồng bào dân tộc thiểu số) chạy xe máy từ tỉnh Bình Dương về Nghệ An tránh dịch. Ngày 26/7, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở đèo Hải Vân, 7 người đi xe máy được lực lượng phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế trung chuyển bằng xe khách qua tỉnh này.

Tuy nhiên, lúc đến chốt kiểm dịch huyện Phong Điền, xe trung chuyển dừng để xuống xe. Anh Đ. và người đàn ông đi cùng đã lấy xe máy chạy thẳng ra Nghệ An do hiểu nhầm rằng xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục chở 5 người còn lại (là vợ con anh Đ. và người đàn ông trên) về quê ở Nghệ An.

Chạy một mạch ra đến cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), anh Đ. và người đàn ông mới ngớ người biết mình đã “bỏ quên” vợ và con nhỏ ở TP Huế.

Do đi quãng đường quá xa nên 2 người đàn ông đã đuối sức, không thể chạy xe máy quay ngược lại đón vợ và con đang mắc kẹt tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bố vợ của anh Đ. khi biết tin đã răn đe: “Không đưa được vợ con về quê nhà thì con rể cũng không được về nhà”.

Do đi quãng đường quá xa nên 2 người đàn ông đã đuối sức, không thể chạy xe máy quay ngược lại đón vợ và con đang mắc kẹt tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bố vợ của anh Đ. khi biết tin đã răn đe: “Không đưa được vợ con về quê nhà thì con rể cũng không được về nhà”. Anh đang lo lắng cho vợ, con và cầu mong có ai đó giúp… đưa vợ và con từ Huế về Nghệ An. CSGT ở chốt kiểm soát đầu cầu Bến Thủy 2 cũng đã nhường suất cơm trưa cho anh Định ăn để… chờ vợ, con.

Sau khi biết sự việc, UBND huyện Phong Điền đã vào cuộc, bố trí cho vợ con của anh Đ. và người đàn ông trên ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ 2 người vợ mỗi người 2 triệu đồng, đồng thời test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Kết quả test nhanh hai bà mẹ và 3 trẻ em đã cho kết quả âm tính. Vào 4h sáng 28/7, 5 người đã được hỗ trợ đi tàu hỏa từ Huế ra Nghệ An; đồng thời tỉnh Thừa Thiên Huế cũng liên hệ với chính quyền địa phương nơi những người này cư trú ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An nắm thông tin, chuẩn bị cách ly công dân về từ vùng dịch.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: