Skip to content

Chùm ảnh: Đường phố TP.HCM trong 24 giờ đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16

Trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16, các tuyến phố tại trung tâm TP.HCM vắng vẻ lạ thường, hàng quán đóng cửa im lìm.

Ngày 9/7, TP.HCM bước vào ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận, nhiều tuyến đường tại trung tâm thành phố vắng vẻ, ít người đi lại hơn hẳn so với những ngày trước.

Nút giao thông Bình Triệu – Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) khu vực vốn đông đúc và thường xuyên có tình trạng kẹt cục bộ. Tuy nhiên, lúc 8h ngày 9/7, tại đây thưa thớt xe cộ.

Hầu hết hàng quán trên tuyến phố đều đóng cửa im lìm do quy định không kinh doanh mặt hàng không thiết yếu. Các dãy nhà đóng kín cửa do người dân hạn chế ra ngoài.

Giao thông tại cầu Bình Lợi thông thoáng trong giờ cao điểm.

“Tôi phụ trách vệ sinh ở quanh khu vực UBND TP.HCM. Hàng ngày, ở đây có rất nhiều phương tiện qua lại nhưng hôm nay lượng xe lưu thông ít hẳn nên công việc của tôi hoàn thành sớm hơn”, công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ.

Hầm chui đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) vắng vẻ lúc 10h.

Đường Bùi Viện (quận 1) chỉ có vài người qua lại. Các quán bar, nhà hàng từng rất nhộn nhịp ở đây được đóng cửa từ cuối tháng 4. Hơn 2 tháng qua, chỉ có dịch vụ bán đồ ăn mang đi được duy trì ở phố Tây. Tuy nhiên, hoạt động này cũng đã tạm ngừng từ ngày 9/7.

Chỉ thị 16 yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp cần thiết khác.

Khu vực nhà thờ Đức Bà chỉ có một vài bóng người. Các tuyến đường xung quanh thưa thớt xe cộ.

Một căn nhà trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) mở hé cửa, tạm ngưng kinh doanh. Đây là lần thứ hai TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 và cũng là đợt giãn cách xã hội thứ 3 tại thành phố trong liên tiếp hơn một tháng qua.

Trưa 9/7, các tuyến đường vốn đông đúc như Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… gần như không bóng người qua lại.

Chiều 9/7, đường Nguyễn Tri Phương (quận 5), tuyến giao thông trung tâm quận 5 nối đến nhiều khu vực khác, bắt đầu đông đúc.

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, quận 3 đã thiết lập nhiều chốt chặn tại các địa điểm giáp ranh với quận Phú Nhuận, quận 1, quận 10… Lực lượng công an, dân phòng trực tại các chốt kiểm soát thông tin từng người ra vào quận. Nhiều người phải chờ đợi khá lâu để qua được chốt.

Một người dân khu vực chợ Thủ Đức cho biết hôm qua, hai con đường dọc chợ là Kha Vạn Cân và Lê Văn Ninh vào giờ cao điểm vẫn còn rất đông đúc người qua lại. Tuy nhiên, gần như cả ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, những con đường quanh khu chợ khá vắng vẻ.

Hàng loạt cửa hàng kinh doanh quán cà phê, nhà hàng trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức) thông báo tạm thời đóng cửa. Trước cổng, chủ kinh doanh in băng rôn chứa thông điệp tuyên truyền người dân chung tay phòng, chống Covid-19.

Lúc 19h30, khu vực vòng xoay Dân Chủ, nơi tiếp giáp giữa quận 3 và quận 10, chỉ lác đác vài chiếc xe lưu thông. Những ngày trước đó khu vực này còn khá nhộn nhịp do các cửa hàng bán mang về, tiệm sửa xe còn hoạt động.

Tại nút giao trên đường Hoàng Văn Thụ, đoạn hướng từ Tân Bình về Phú Nhuận, một trong những điểm nóng kẹt xe tại thành phố, thông thoáng tối 9/7.

19h, vòng xoay Lăng Cha Cả, nơi giao nhau của các con đường huyết mạch Cộng Hoà – Hoàng Văn Thụ – Trần Quốc Hoàn, thưa thớt xe cộ lưu thông. Chỉ thị 16 được áp dụng trong bối cảnh TP.HCM ghi nhận hơn 9.000 ca mắc Covid-19. Theo Bộ Y tế, tính đến tối 9/7, số ca mắc tại thành phố vượt mốc 10.000.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Zing.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: