Skip to content

Chưa cấm các hàng quán hoạt động nhưng khuyến khích mua mang về

Theo lời Chủ tịch UBND TP.HCM, hiện tại chưa cấm các hàng quán kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Nhưng khuyến khích mua mang về và không tập trung quá 30 người.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng nay đã cho biết vừa qua sau công tác kiểm tra đã xác định toàn quận có 80 cơ sở kinh doanh đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhận thấy đây là nhu cầu cần thiết cho mọi người nên tạm thời chưa cấm các hàng quán hoạt động, nhưng khuyến khích khách mua mang về và không được tập chung cùng lúc quá 30 người.

“Với quán ăn đông người, chúng tôi đã yêu cầu các cơ sở làm bản cam kết tuân thủ điều kiện 5K và hạn chế số người. Nếu không tuân thủ sẽ bị xử phạt và cho ngưng hoạt động”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị: “dịch bệnh ngày một diễn biến phức tạp, các nhà hàng kinh doanh ăn uống phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và không tập trung quá 30 người như trước đây. Công tác kiểm tra phải mềm mại, mềm mỏng để các nhà hàng phối hợp với TP.HCM thực hiện tốt phòng dịch.

Địa phương không muốn đóng cửa bất cứ nhà hàng quán ăn nào, và các cơ sở kinh doanh nếu không muốn xảy ra tình trạng này thì bắt buộc phải hợp tác. Tuyệt đối không được cứng nhắc. Phải vận động. Không được ra lệnh, quát nạt mà phải mềm mỏng tuyên truyền để các cơ sở sản xuất hiểu thực hiện”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH