Chủ tịch UBND TP.HCM quyết định tạm dừng các dịch vụ hớt tóc, làm đẹp, gội đầu
Duy Nguyễn Hi ! Welcome to My World. Duy Nguyễn Hi ! Welcome to My World.
Tạm ngưng dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu; các nhà hàng trong khách sạn vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp, khó lường.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong sau cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết “Hiện tình hình dịch Covid-19 khó lường và có thể kéo dài hơn các đợt dịch trước vì thế để có thể phòng tránh dịch một cách triệt để. Yêu cầu các nhà hàng trong khách sạn, chỉ phục vụ cho khách lưu trú trong khách sạn; tạm ngưng các hoạt động tại chỗ của các quán ăn, trà đá, cà phê vỉa hè, chỉ phục vụ cho khách mang về. Đồng thời, sẽ tạm ngưng dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu.

Bên cạnh đó, tạm ngưng các nghi lễ tôn giáo, còn các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự thì tập trung không quá 10 người. Giao ngành y tế nhanh chóng truy vết và tìm ra nguồn lây của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Cần liên tục kiểm tra, phạt mạnh trường hợp người không đeo khẩu trang”.
Cũng tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đến hiện nay TP.HCM có 27 ca dương tính. Để phòng chống dịch một cách mạnh mẽ nhất Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đã đề xuất các giải pháp nghiêm ngặt hơn.

Cụ thể, các công sở cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc với tất cả người đến làm việc. Thời gian tới, các hội nghị nào không cần thiết thì không nên tổ chức. Nếu tổ chức, số lượng người tham dự không quá 20 người. Người dân không nên ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết, luôn tuân thủ 5K. Không tụ tập quá 10 người, cách nhau 2 m, dừng triệt để các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Đây thường là những cơ sở chật hẹp dễ lây lan dịch bệnh nhanh nhất nếu tập tụ quá đông người.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh phát biểu “Việc tụ tập ven đường, quán cóc còn diễn ra nhiều và khách thường không đeo khẩu trang. Đề nghị tất cả quận, huyện, TP xử nghiêm việc này vì đã không cho bán hàng tại chỗ ở quán nhỏ. Ai không đeo khẩu trang thì cần phạt ngay, không nhắc nhở nữa”.
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn tham khảo: Thanh Niên
Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé