Skip to content

Chủ nhà trọ ở TP.HCM nợ gần 6 tỷ đồng vẫn giảm tiền, nấu đồ ăn cho người thuê phòng

Dù vẫn đang nợ ngân hàng hơn 6 tỷ đồng, ông Nguyễn Phú Lâm, chủ một nhà trọ tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) vẫn giảm tiền phòng và tổ chức nấu ăn mỗi ngày cho người thuê trọ.

Trước khi thực hiện chỉ thị “ai ở đâu ở yên đấy”, TP HCM đã phải nhiều lần khuyến khích người lao động, sinh viên ở lại TP HCM để đảm bảo không lây lan dịch bệnh.

Thời gian qua, nhờ lòng hảo tâm của nhiều chủ trọ, đã giúp đỡ phần nào về mặt vật chất và tinh thần để giữ người dân ở lại thành phố. Mới đây, câu chuyện về một người chủ trọ tốt bụng đã được nhiều người truyền tay nhau.

Đó là ông Nguyễn Phú Lâm là chủ một dãy nhà trọ tại Quận Bình Thạnh (TP HCM). Hai tháng nay, thấy tình hình dịch bệnh phức tạp, ông đã khuyến khích, kêu gọi mọi người ở lại.

Nhiều người lao động mất việc làm, ông đã san sẻ khó khăn bằng cách giảm 50% tiền thuê phòng.

Ngoài việc miễn giảm tiền thuê, ông Lâm còn nấu ăn để tặng cho bà con dãy trọ. Ông cho biết, vì tình hình dịch bệnh rất nguy hiểm nên mọi người hãy cứ ở yên trong phòng. Mỗi tuần sẽ chỉ có 2 người được giữ phiếu đi chợ để mua lương thực về cho dãy trọ.

Mặc dù, hiện tại ông Lâm vẫn còn nợ ngân hàng một số tiền lớn là 6 tỷ đồng. Ông cho biết, mỗi tháng phải trả cả tiền gốc và lãi gần 75 triệu đồng. Tuy nhiên, với tinh thần “tương thân tương ái”, ông sẵn sãng giúp đỡ và san sẻ khó khăn cùng bà con.

Vốn  là một cựu chiến binh và bản thân còn bị thương tật đến 65%. Giờ đây, niềm vui mỗi ngày của ông là nhìn những người trong xóm trọ được ăn uống đầy đủ và có sức khỏe thật tốt để an tâm chống dịch.

Có thể thấy hành động đẹp, ý nghĩa của chủ trọ Nguyễn Phú Lâm khiến cộng đồng mạng không khỏi nể phục. Dù bản thân cũng đang phải gồng mình trả nợ, ông vẫn không ngại bỏ đi một phần thu nhập để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Lâm là tấm gương sáng với một trái tim tràn đầy yêu thương để lan tỏa năng lượng tích cực trong thời điểm khó khăn này.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: