Skip to content

'Chú Đại' xuất hiện cùng bộ ảnh 'Ngừng buông lời ác'

“Con người được sinh ra để vui. Nếu họ không vui được về cái đẹp của bản thân thì sẽ vui về cái xấu xí của người khác” – Franz Schonthan Von Pern Waldt.

Bắt nạt mạng (Cyber Bully) là một trong những hiện tượng tiêu cực xuất hiện bên cạnh các lợi ích của mạng xã hội. Việc này quen thuộc đến mức, dần dần các cư dân mạng chấp nhận và xem nó như một điều hiển nhiên của xã hội, là một phần của việc trở nên nổi tiếng. Hiện tượng này còn được dần dần hạ mức độ nguy hại và đổi sang một cái tên nghe có vẻ hài hước hơn: ‘khẩu nghiệp’ mạng. Song dù vậy, khẩu nghiệp có thực sự sẽ mang đến niềm vui, niềm sung sướng hay chính là những vết thương hở khó khép lại của những nạn nhân.

Lật lại những số liệu của bắt nạt qua mạng đã được thống kê:

 • “23% người trẻ từng nói những lời mang tính tổn thương, xúc phạm hoặc xấu tính đến ai đó trên MXH.
 • 42% những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBTQ+ từng bị bắt nạt thông qua MXH.
 • Instagram là platform có tỉ lệ người trẻ bị bắt nạt/ nói xấu nhiều nhất hiện nay với 42%.
 • 60% người trẻ từng chứng kiến những màn cắn xé nhau bằng lời nói trên MXH. Hầu hết đều nhắm mắt làm ngơ vì không cho rằng đó là chuyện của mình.
 • Năm 2012, chỉ có 14% người trẻ từng là nạn nhân của cyber bully nhưng đến năm 2019, con số này đã tăng đến 37%, và có đến 30% đã có trải nghiệm này nhiều hơn 2 lần.” (Theo Kenh14)

Nhìn những con số biết nói trên, chúng ta thật sự nên nhìn lại chính bản thân mình, và, Bạn đã bao giờ trở thành kẻ bắt nạt trên mạng chưa?

Trong tuần qua, trang báo truyền thông cho giới trẻ Kênh 14 đã truyền tải thêm một thông điệp cho giới trẻ Bye Bye Bully (#byebyebully), với màu sắc chủ đạo là màu hồng mang ý nghĩa chống lại những mặt tối của xã hội mạng. Bye Bye Bully được các ca sĩ, vlogger và nhiều KOL ủng hộ bởi cách tiếp cận độc đáo, ý nghĩa nhân văn: ” Cho dù có là nạn nhân hay là một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.”

Trong đó, người mẫu Quang Đại hay còn có cái tên thân mật hơn là Chú Đại gây ấn tượng mạnh mẽ với bộ ảnh của mình. Cùng điểm qua những bức ảnh đó nhé!

Là nhóm trưởng vạn người mê của nhóm nhạc đình đám BTS, Rap Monster (RM) vẫn không thể tránh được những bình luận ác ý, công kích ngoại hình của anh.

Anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Một trò đùa nếu một người không vui thì đó là bắt nạt, chứ không phải trò đùa nữa. Mong các bạn đừng lấy bất cứ vấn đề gì của người khác làm niềm vui của mình khi chưa chắc chắn rằng việc đó có khiến họ khó chịu hay không!”

Không chỉ người nổi tiếng, chính chúng ta và người thân vẫn có thể trở thành một nạn nhân, một trò đùa của hàng trăm người.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

 • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
 • Điện thoại: 08 678 19063
 • Email: [email protected]
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

 • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH