Skip to content

Choáng với bảng điểm toàn 9 với 10 của nữ sinh Nhân văn

Cô gái trường Nhân văn khiến dân mạng nể phục vì vừa xinh đẹp lại có bảng điểm toàn điểm 9 và 10.

Thành tích học tập tốt khi còn đi học chính là niềm tự hào của tất cả mọi học sinh, vì vậy để đạt điểm số cao, không ít học sinh phải đau đầu ôn luyện làm sao để đạt được điểm số như mong đợi. Việc đạt được con điểm 9, 10 là cực kỳ không dễ dàng. Và càng khó hơn khi sở hữu một bảng điểm toàn điểm “đẹp” như vậy.

Thời gian gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau bảng điểm và bộ sưu tập giấy khen mà khi nhìn vào, mọi người chỉ cầu mong ba mẹ mình không thấy được vì chỉ toàn điểm 9 và 10.


Chủ nhân của loạt thành tích học tập khủng này là cô gái Lê Ngọc Uyên Phương, hiện đang là sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Theo cô nàng chia sẻ: “Ba năm liền mình đều tổng kết trên 9 phẩy. Các năm điểm dao động từ 9,3 đến 9,4”.

Tuy là học sinh chuyên Địa nhưng có thể thấy, điểm của hàng loạt môn khác đều rất cao: “Năm lớp 11 mình học chuyên Địa xong đến lớp 12 muốn thử thách bản thân nên chuyển sang học chuyên khối A. Dù vậy môn mình giỏi nhất lại là Văn.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Uyên Phương cho biết: “Mình thấy với bất kỳ môn học nào muốn điểm cao phải chú ý học kỹ bản chất chứ không nên học thuộc mẹo vì như thế không phát triển được tư duy.”

“Mình thấy học tốt môn Văn có lợi thế rất lớn khi lên ĐH giúp nhớ nhanh các môn lý thuyết. Mình tự thấy bản thân mình không phải người khô khan nên thường viết theo cảm xúc thật, tránh theo văn mẫu vì như thế khiến tư duy chây ì ra. Bên cạnh đó cũng nên đọc thêm nhiều sách vở nước ngoài lấy tài liệu minh họa sẽ dễ thuyết phục người chấm hơn”.

Tuy thành tích học tập khủng, nhưng cô gái này không hề mọt sách tí nào, cô nàng tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá và đạt nhiều thành tích như: Học sinh tiêu biểu Thành phố 2 lần tại hội trại truyền thống, nhận danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp quận

>>>Xem thêm: Khi bạn không thể tập trung cho công việc hay học tập đó là lúc bạn nên vận dụng 6 mẹo này

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Uyên Phương còn có khả năng makeup tuyệt vời, cô gái sỡ hữu riêng cho mình một channel với các video hướng dẫn makeup và làm đẹp thu hút được rất nhiều người theo dõi. Tuy vậy, định hướng của Uyên Phương vẫn muốn tập trung học tập và phát triển sự nghiệp.

Vừa xinh đẹp, vừa học giỏi, chắc chắn có thể khẳng định rằng Uyên Phương chính là một “con nhà người ta” chính hiệu.

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo: Tri Thức Trẻ

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH