Skip to content

Choáng ngợp giá trị cây sanh cổ “Tiên lão giáng trần” trong chậu dát vàng

Với hình dáng bề thế, độc đáo, cây sanh cổ có hơn 60 năm tuổi đời này đã thu hút ánh nhìn của nhiều người, có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Cây sanh cổ có tên “Tiên lão giáng trần” này lần đầu được ra mắt giới cây cảnh vào năm 2018 tại triển lãm sinh vật cảnh tổ chức ở Nam Định. Ngay lập tức, cây sanh đặc biệt này đã gây xôn xao nhờ dáng thế lạ, đến tiểu cảnh đi kèm cũng tinh tế, độc đáo.

Với tuổi đời trên 60 năm, cây sanh đã qua tay rất nhiều đời chủ. Bên cạnh đó, điểm nhấn đặc biệt nhất đi kèm còn phải kể đến chậu cây được dát 5 lượng vàng, trị giá đến 185 triệu đồng ở thời điểm đó.

Được biết, cây sanh cổ có nguồn gốc từ Phú Thượng, Hà Nội, được một người ở Nam Định có được rồi đem bán cho anh N.V.O ở Thái Bình. Sau đó, một doanh nhân ở thành phố Hồ Chí Minh đã mua lại với giá 10 tỷ đồng.

Cũng trong buổi triển lãm sinh vật cảnh năm 2018, có đại gia nhìn trúng vẻ độc đáo của cây sanh, sẵn sàng chi ra 15 tỷ đồng nhưng chủ nhân vẫn không bán. Vì giá trị quá lớn mà trong suốt những ngày tham gia triển lãm, cây sanh đều có bảo vệ riêng túc trực 24/7, căng dây để ngăn cách với khách tham quan.

Mãi về sau, “Tiên lão giáng trần” mới được ông D.V.M ở Thường Tín, Hà Nội mua rồi tiếp tục bán cho nghệ nhân N.V.C với giá 16 tỷ đồng. Hiện tại, cây sanh đã thuộc quyền sở hữu của ông P.V.T ở Phú Thọ sau phi vụ chuyển nhượng lên đến 28 tỷ đồng vào tháng 6/2020.

Đáng nói là dù số tiền bỏ ra vô cùng lớn nhưng ông T. cho biết giá này vẫn còn rẻ và nếu có gấp đôi vẫn sẽ mạnh tay chi trả. Để đưa được cây sanh này về nhà, ông T. ngoài thuê xe tải để chở còn có hàng chục chiếc xe sang khác nối đuôi nhau đưa sanh cổ đi vòng quanh thành phố Việt Trì.

Những cây sanh tuổi đời càng cao thì càng có giá trị. Thêm vào đó, sẽ có nhiều nghệ nhân bỏ ra hàng chục năm để tạo dáng, chăm sóc tỉ mỉ những cây sanh bề thế như vậy đều trông rất đẹp mắt. Nên dù giá trị đắt đỏ vẫn sẽ có người yêu cây mong muốn sở hữu.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH