Skip to content

Chợ đêm Nông Lâm chính thức giải thể sau hơn 16 năm hoạt động

Sau hơn 16 năm hoạt động, ngày 10/07, khu chợ đặc biệt của sinh viên Nông Lâm chính thức giải thể để lại bao tiếc nuối trong lòng các thế hệ sinh viên tại đây.

Mặc dù đã có thông tin di dời nhưng việc chợ đêm ngay trong kí túc xá đã gắng liền với bao bạn sinh viên các khóa. Sau nhiều lần di dời cũng như thay đổi vị trí, cuối cùng, khu chợ đêm này cũng chính thức ngừng hoạt động.

Theo chia sẻ của một số người là chủ các quán trong chợ, thì trường có tạo điều kiện cho việc chuyển đổi chổ buôn bán, phục vụ cho sinh viên. Tuy nhiên, khu vực mới khá nhỏ nên sẽ có một số chủ quán chính thức rời bỏ sau nhiều năm gắng bó.

Sau khi thông tin được đăng tải, rất nhiều bạn đã chia sẻ thông tin cũng như cảm xúc của mình về những kỉ niệm gắng liền với ngôi chợ đêm này.

Rất nhiều bạn sinh viên chia sẻ cảm giác nhớ nhưng về nơi này. Vì đã là sinh viên Nông Lâm thì ít nhất phải 1 lần ghé đây.

Có cả những người là cựu sinh viên của hơn 16 năm trước cũng chia sẻ sự tiếc nuối này.

Bên cạnh sự tiết nuối, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc giải thể khu chợ đêm là việc sớm muộn vì những nguy cơ tiềm tàn về an toàn thực phẩm cũng như sự náo nhiệt cũng được đưa ra.

Xét mặt lợi ích thì chợ đêm rất tiện lợi cho một bộ phận sinh viên nhất là sinh viên ở KTX Nông Lâm , ngoài ra một cái chợ giá rẻ giúp sinh viên bớt đi rất nhiều nỗi lo về tài chính, nhất là đối với các bạn mà gia đình còn nhiều khó khăn, rồi là giúp các bạn tranh thủ kiếm thêm thu nhập,…Tuy nhiên, vì giá rẻ nên chất lượng đi kèm cũng khá tương xứng, đây là nguồn tiêu thụ của thực phẩm chưa được SẠCH, thiếu sự quản lý nên tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ cho người tiêu thụ. Ngoài ra, do thiếu quản lý nên còn tồn tại quá nhiều rủi ra, một số hàng quán cẩu thả nhìn thôi đã thấy mất vệ sinh, nhếch nhác. Hơn nữa, KTX là nơi nghỉ ngơi học tập mà cái chợ ồn ào nằm ngay bên là không hợp phong thủy rồi,…nói tóm lại là lợi bất cập hại” Bạn Lê Khải Định chia sẻ.

Cập nhật thêm thông tin từ báo Thanh Niên.

Thứ nhất, chợ đêm này là tự phát, không có tính pháp lý, việc quản lý gặp khó khăn, ảnh hưởng không tốt đến các em sinh viên nội trú tại ký túc xá. Thứ 2 là vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất phức tạp, việc quản lý nguồn gốc thực phẩm của các hộ kinh doanh rất khó. Ban an toàn vệ sinh thực phẩm của phường đã phối hợp với trường để kiểm tra nhiều lần và ra quyết định xử phạt các hộ kinh doanh.

Thứ 3 là khách hàng của chợ đêm gồm cả sinh viên và dân tự do ra vào nên khu vực chợ rất phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống nội trú của sinh viên (vì chợ đêm nằm trong khuôn viên khu nội trú). Bên cạnh đó còn nguy cơ cháy nổ, cũng như phòng cháy chữa cháy…

Thầy Trần Đình Lý cũng cho biết thêm, khu vực này giải tỏa xong sẽ làm sân đa môn, sân ngoài trời, tạo sân chơi cho sinh viên… Thực hiện chủ trương của bộ chủ quản, nhà trường chuẩn bị đầu tư khu phức hợp (nhà khách, các dịch vụ tiện ích phục vụ sinh viên) bảo đảm văn minh sạch sẽ, đặc biệt là kiểm soát tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường đã trao đổi với các hộ kinh doanh ở đây và họ đều tự giác tháo dỡ.

“Sinh viên có thể luyến tiếc khu vực chợ đêm này, tuy nhiên, các em yên tâm, sẽ có một khu vực được quy hoạch khang trang, sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm, và cũng sẽ có thêm sân chơi văn hóa, thể thao… nên đời sống sẽ được cải thiện về cả vật chất lẫn tinh thần”,

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH