Skip to content

Chợ An Đông, Q.5 phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới phải dừng hoạt động

Ngày 28.6, Bộ Y tế công bố 17 ca nhiễm Covid-19 liên quan chợ An Đông (P.9, Q.5, TP.HCM).

Đây là khu chợ lớn nổi tiếng bán sỉ các mặt hàng thời trang như vải, quần áo, giày dép lớn nhất TP.HCM. Chợ nằm giữa bốn tuyến đường: An Dương Vương, Hùng Vương, Nguyễn Duy Dương và Yết Kiêu.

Hiện tại các lối ra, vào chợ An Đông đều đã đóng cửa và được dán thông báo chợ tiếp tục tạm ngưng hoạt động. Trước đó chợ An Đông, Q.5 từ ngày 15.6  – 28.6 đã phải dừng hoạt động 14 ngày theo chỉ đạo của UBND TP.HCM để phòng, chống dịch Covid-19.

Trưa 28.6, Bộ Y tế tiếp tục công bố 17 ca nhiễm liên quan đến chợ An Đông. Vì vậy, chợ tiếp tục phải dừng hoạt động. Theo ghi nhận hiện các sạp hàng bên trong chợ đều đã đóng cửa và dán thông báo nghỉ bán. Các sạp hàng bán vải, quần áo nằm phía bên ngoài khu chợ cũng chủ động đóng cửa. Khu vực chợ thực phẩm chợ An Đông (trên đường Hùng Vương, P.9, Q.5) được giăng dây và có thêm hai bảo vệ túc trực

Bà Võ Thị Bích (50 tuổi, bán nước ven chợ An Đông) cho biết: “Chợ đây nghỉ bán cũng lâu rồi, giờ vắng vẻ vậy đó. Trước tôi bán cho những người tới đây lấy hàng, bán cũng được lắm. Từ ngày chợ ngưng hoạt động, ngày bán được mấy chai nước chẳng đủ tiền đi chợ nữa nhưng ở nhà thì buồn quá”.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: