Chiếm đoạt 1.300 thẻ tín dụng chỉ bằng….trí nhớ

39

Bạn đã từng xem qua một bộ phim về năng lực trí nhớ siêu phàm, nhớ mọi thứ chỉ bằng 1 cái nhìn. Thế nhưng, nhân vật anh hùng trong phim là hư cấu nhưng nhân vật có thật ngoài đời này lại là một tên lừa đảo

Không cần dùng các thiết bị tinh vi, Yusuke Taniguchi một nhân viên thu ngân đã tiến hành chiếm đoạt 1.300 thẻ tín dụng của người khác chỉ bằng trí nhớ của mình.

Nhớ thông tin thẻ tín dụng của 1.300 người bằng trí nhớ

Yusuke Taniguchi – 34 tuổi là một thu ngân tại một trung tâm mua sắm Nhật, anh sở hữu một siêu năng lực là có thể nhớ mọi thứ chỉ bằng một cái nhìn. Thế nhưng, Yusuke Taniguchi không dùng nó cho việc giúp đỡ người khác mà la dùng vào việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.

Lợi dụng lúc khách hàng dùng thẻ tín dụng để mua sắm, anh ta lập tức ghi nhớ các thông tin như số thẻ, số CVC, ngày hết hạn, tên chủ thẻ… Sau khi kết thúc ngày làm việc, anh ta liền dùng trí nhớ, ghi lại toàn bộ thông tin tin các thẻ mà anh ta nhớ được trong ngày vào 1 quyển sổ. Từ đó, dùng nó để đi chiếm đoạt tài sản của người khác thông qua việc mua hàng và thanh toán online.

Theo Soranews24, anh ta bị cách sát bắt và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình sau khi tiến hành mua một vài sản phẩm bằng những thẻ tín dụng mình nhớ được với tổng giá trị trên 2.500 USD.

Qua đây, chúng ta cũng nên cẩn thận hơn khi sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán các dịch vụ tại các khu thương mại. Biết đâu, những tên tội phạm siêu phàm này không chỉ có 1 người.

Tố Uyên
Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.