Skip to content

Chia sẻ từ vợ “dị nhân” có móng tay dài nhất Việt Nam

Vợ "dị nhân" này cho biết, với bộ móng tay ngón dài nhất 86cm, ngón ngắn nhất 20cm vướng víu nhưng chồng mình vẫn thành thạo công việc xây dựng

2 ngày trước, ông Lưu Công Huyền, 63 tuổi (vợ là Bà Nguyễn Thị Thuận, 58 tuổi, Giao Yến, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) đến UBND xã làm căn cước công dân gắn chip, nhưng mất 30 phút mà vẫn không lấy được vân tay do bộ móng dài ngoằng đã “nuôi” 40 năm qua.

Vợ “dị nhân” này cho biết, với bộ móng tay ngón dài nhất 86cm, ngón ngắn nhất 20cm vướng víu nhưng chồng mình vẫn thành thạo công việc xây dựng, đặc biệt còn có biệt tài vẽ, tô hoa lá, tranh 3D, hình rồng, phượng. Còn trong sinh hoạt hàng ngày, bà Thuận là người phục vụ chồng từ tắm giặt, mặc quần áo và vệ sinh cá nhân.

Vợ “dị nhân” móng tay dài nhất Việt Nam: Mỗi lần thay quần áo mất 15, có khi phải mặc cho chồng từ tối hôm trước để sáng khỏi vội vàng - Ảnh 2.
 Bộ móng tay của ông Huyền đã 40 năm tuổi.

Tôi phải hết sức khéo léo mỗi khi thay quần áo cho chồng, vì bộ móng quá loằng ngoằng. Nhiều lúc tôi cũng phát cáu vì quá vướng víu”, vợ ông Huyền chia sẻ. Mỗi lần mặc phải mất 15 phút mới xong. Nhiều khi, bà còn phải mặc quần áo trước cho chồng từ tối hôm trước, “vì sợ sáng dậy vội vàng, mặc không kịp”.

Đêm về 2 vợ chồng ngủ riêng, đặt tay lên gối nhè nhẹ, thỉnh thoảng mới ngủ chung. Mỗi lần tắm rửa vợ ông đều giúp đỡ. Đến mùa đông, ông Huyền một tuần mới tắm một lần, mùa hè 2 – 3 ngày mới tắm, còn thay quần áo, hạn chế thay liên tục. Nếu mặc không vừa ý, hai vợ chồng lại cãi nhau. Với việc để bộ móng tay dài như vậy, nhưng do đặc điểm công việc liên quan xây dựng, tiếp xúc với sơn và xi măng khiến móng tay bị bẩn. Ông lại không dám vệ sinh bộ móng vì sợ khi dính nước, móng sẽ bị mủn và gãy. Thậm chí, ông không dám đến những chỗ đông người, trời mưa cũng không đi đâu.

Vợ “dị nhân” móng tay dài nhất Việt Nam: Mỗi lần thay quần áo mất 15', có khi phải mặc cho chồng từ tối hôm trước để sáng khỏi vội vàng

Bà Nguyễn Thị Thuận, 58 tuổi, Giao Yến, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định là vợ “dị nhân” móng tay dài nhất Việt Nam – ông Lưu Công Huyền, 63 tuổi. Cách đây 2 ngày, ông Huyền đến UBND xã làm căn cước công dân gắn chip, nhưng mất 30 phút mãi không lấy được vân tay do bộ móng dài ngoằng đã “nuôi” 40 năm qua.

Bà Thuận cho biết, bộ móng tay của chồng mình ngón dài nhất 86cm, ngón ngắn nhất 20cm. Dù vướng víu, nhưng chồng vẫn thành thạo công việc xây dựng, đặc biệt còn có biệt tài vẽ, tô hoa lá, tranh 3D, hình rồng, phượng. Trong sinh hoạt hàng ngày, bà Thuận đều phục vụ chồng từ tắm giặt, mặc quần áo và vệ sinh cá nhân.

Mùa đông, ông Huyền một tuần mới tắm một lần, còn mùa hè 2 – 3 ngày mới tắm, rồi thay quần áo, hạn chế thay liên tục. Nếu mặc không vừa ý, hai vợ chồng lại cãi nhau.

Móng tay dài, nhưng do đặc điểm công việc liên quan xây dựng, tiếp xúc với sơn và xi măng khiến móng tay bị bẩn. Ông không dám vệ sinh bộ móng vì sợ khi dính nước, móng sẽ bị mủn và gãy. Thậm chí, ông không dám đến chỗ đông người, trời mưa không ra ngoài. Đêm về ngủ riêng, đặt tay lên gối nhè nhẹ, thỉnh thoảng 2 vợ chồng mới ngủ chung. Mỗi lần tắm rửa vợ ông đều giúp đỡ.

“Khi tắm ông ấy thường giơ tay lên cao, tránh nước dính vào móng. Lâu lâu ông ấy xòe tay ra tôi mới đánh ở trong lòng bàn tay để nhìn đỡ ghê“, bà Thuận nói. Nhiều người sẽ sợ hãi, cảm thấy quái dị với bộ móng đó nhưng vợ con “dị nhân” vẫn vui vẻ, ủng hộ sở thích “nuôi” móng tay của ông. “Ông ấy chịu khó, việc gì cũng làm, ai nhờ vả gì cũng giúp nên mẹ con tôi rất tự hào”.

Theo tìm hiểu, vợ chồng ông bà có 4 người con, 3 trai 1 gái. Con út của ông bà năm nay đã 30 tuổi, con cả 38 tuổi. Lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, do ông Lưu Công Huyền có bộ móng tay dài nhất Việt Nam, sợ bị gãy móng nên đề nghị được làm CCCD lúc khác. Theo vị lãnh đạo này, nếu ông Huyền cắt móng tay thì làm rất nhanh, còn để dài như vậy thì rất khó, đơn vị sẽ nghiên cứu sau. Lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy cho biết: “Căn cước công dân gắn chip đòi hỏi rất cao về chế độ bảo mật nên chúng tôi sẽ xem xét lại”.

Nguồn tham khảo: CaFebiz

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH