Skip to content

Chỉ kịp ngồi vỉa hè, ăn vội hộp cơm rồi lại tất bật đi chợ giúp bà con mùa giãn cách

Trong những ngày qua, nhờ vào sự chi viện của lực lượng bộ đội mà đồng bào ta an tâm ở nhà chống dịch.

Nâng cao tinh thần không để người dân thiếu nhu yếu phẩm trong những ngày TP.HCM thực hiện siết chặt giãn cách, cơ quan chức năng địa phương phối hợp cùng lực lượng quân đội đã nhanh chóng triển khai kế hoạch đi chợ giúp dân.

Khi TP.HCM tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội bắt đầu từ 0h ngày 23-8, cũng là lúc lực lượng quân đội đã được triển khai về các địa phương để hỗ trợ chống dịch COVID-19. Việc đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách được đặt lên hàng đầu.

Trưa 24-8, tại UBND phường 11 (quận Bình Thạnh), lực lượng chức năng địa phương cùng các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 tất bật tổng hợp hơn 150 đơn hàng để chuẩn bị đi mua cho người dân.

Theo Ông Huỳnh Tân Công – phó chủ tịch UBND phường 11, quận Bình Thạnh – cho biết, ngay sau khi TP.HCM siết chặt giãn cách, UBND phường đã thông báo đến tất cả người dân trên địa bàn phường về việc thực hiện chương trình “Đi chợ giúp dân” thông qua các mạng xã hội như Zalo, Facebook. Đối với những người không sử dụng mạng xã hội, phường gọi điện đến từng hộ dân để thông báo.

Sau khi nắm được thông tin người dân sẽ liên hệ trên các nhóm tin nhắn hoặc đại diện từng tổ, khu phố để đăng ký mua hàng. Chỉ riêng trong ngày 23-8, UBND phường đã nhận được 150 đơn đặt hàng của khu phố 1 và 2. 

Hiện tại, UBND phường 11 đang tiếp nhận 42 chiến sĩ của Sư đoàn 5, Quân khu 7 và 9 chiến sĩ từ Học viện Quân y Hà Nội hỗ trợ trong vận chuyển lương thực, thực phẩm đến từng hộ dân.

Việc đi lấy mẫu xét nghiệm, để tầm soát F0 trong cộng đồng cũng nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ quân y.

Đồng thời, UBND phường còn kết hợp với các chiến sĩ để trao túi an sinh và mua thuốc cho người dân khi họ cần. 

Mặc cho cái tiết trời nóng bức của TP.HCM, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, các chiến sĩ vẫn tất bật đi chợ, phân chia thực phẩm và giao hàng đến tay người dân. Vầng trán và bộ quân phục của ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi.

Chiến sĩ Trần Triệu Vỹ tâm sự: “Nghe tin dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại TP.HCM, bộ đội chúng tôi vô cùng lo lắng. Ngay khi nhận được thông báo từ sư đoàn về việc hỗ trợ người dân TP.HCM phòng chống dịch, tất cả chiến sĩ đều sẵn sàng.

Được góp một phần sức nhỏ bé, giúp bà con có đầy đủ nhu yếu phẩm để sử dụng trong mùa dịch này khiến chúng tôi rất vui. Mong bà con hãy yên tâm ở nhà chống dịch, việc còn lại hãy để chúng tôi lo”

 

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: