Skip to content

Chỉ còn 15k trong túi, người đàn ông bán hàng rong ngập ngừng và nhận được cái kết đặc biết từ cô chủ quán

Câu chuyện về những người bán hàng rong được các chủ quán giúp đỡ đã không còn xa lạ gì nữa, nhưng sau những hành động đó đều làm cho người đối diện phải ấm lòng.

Vừa qua cư dân mạng đã lan truyền trên mạng xã hội câu chuyện về một người đàn ông bán hàng rong. Theo đó, tại một quán cơm gà ở Tân Phú, TP.HCM, vào lúc tối vì người bán hàng rong này không đủ tiền nên cô chủ quán đã tặng một suất cơm gà đầy ắp thịt, câu chuyện khiến nhiều người nhìn vào cảm thấy xúc động trước hành ảnh đầy ấp áp và đầy tình người của cô chủ quán dành cho người đàn ông khó khăn ấy.

Nội dung câu chuyện và hình ảnh về người đàn ông được cư dân mạng chia sẻ như sau:

“Quán cơm gà tối muộn. Có chú hàng rong ngập ngừng ghé vào hỏi giá. 30K, thêm gà thì 40K – cô chủ quán trả lời.

Chú lại ngập ngừng hỏi cô làm tui một hộp 15K được không, cho tui xíu xiu gà thôi cũng được. Cô chủ cười cười, nói ô kê chú chờ tí.

Lát sau cô dúi vào tay chú một hộp cơm gà. Cái hộp cơm gà mà cô chủ mới làm xong đó, chao ôi là đầy ắp cả gà lẫn cơm, chắc gấp đôi cái đĩa mình đang ăn.

Chú ngại, nói là để chú gửi thêm tiền. Nhưng cô xua tay bảo là quán sắp nghỉ, nên còn nhiêu đó tui cho chú hết, chứ để qua ngày mai nó cũng hư à. Cô nói vậy để cho chú lấy thôi chứ mình thừa biết còn lâu cô mới nghỉ.

Chú cảm ơn cô rồi đạp xe đi, về nhà hay lại dọc ngang những con đường SG mưu sinh mình cũng không biết nữa. Nhưng mình biết hôm nay, lòng chú cũng như lòng mình, đã có một điều làm cho ấm áp”.

Sau khi đăng tải bài viết và hình ảnh về người đàn ông bán hàng rong này thì cô chủ quán này nhận về khá nhiều lượt chia sẻ cũng như những bình luận khá tình cảm về tấm lòng tốt của cô chủ quán đối với những người khó khăn. Dù hộp cơm không có giá trị lớn nhưng nó là món quà thiết thực, đáng quý đối với chú bán hàng rong. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hộp cơm như lời động viên, khích lệ, chia sẻ trong những lúc khó khăn.

“Chả giàu nghèo gì mấy chục. Giúp được người già thì giúp. Vì khi nghĩ người ta cũng như ông bà mình thôi. Nên từ lâu mua gì ngoài chợ gặp các bà già là ít khi mặc cả. Nhiều khi thấy người ta ăn mặc sang trọng đi xe sang mà mặc cả 1-2 nghìn đồng. Mình không giàu nghèo gì vài nghìn. Nhưng với các cụ đã già kiếm tiền khó khăn là cả 1 vấn đề.”

“Yêu thương cô chủ quán quá, cảm ơn cô đã bán hàng còn tặng luôn cả tình người ấm áp”.

“Giữa cái thời tiết lạnh lẽo này thì chỉ có lòng người vẫn luôn đốm ánh lửa hồng sưởi ấm trái tim nhau! Cảm ơn!”

 “Có mấy ai sinh ra đã ở vạch đích, chúc ông luôn mạnh khoẻ”, “Không phải là người giúp đỡ ông nhưng đọc được những dòng này cũng thấy vui. Ngày mới tốt lành nhé chủ post”, “Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn vì những hành động như này, một việc làm ý nghĩa nhân văn!”.

“Trời Sài Gòn se lạnh mà đọc xong bài này thấy ấm áp hẳn ra”.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Please select listing to show.