Skip to content

Chỉ 1 thí sinh trong 191 HS trúng tuyển ĐH Hồng Bàng tới nhận giấy báo

Hiệu trưởng trường THPT An Thới cho biết, chỉ 1 em trong số 191 học sinh trúng tuyển ĐH Quốc tế Hồng Bàng đến nhận giấy báo của trường.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Vân – Hiệu trưởng trường THPT An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết học sinh này có đến nhận giấy báo trúng tuyển nhưng chưa chắc nhập học.

Trước đó, sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển của ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ông Vân đã chụp ảnh bì thư đựng giấy báo gửi lên nhóm chung. Tuy nhiên hầu hết các học sinh không đến nhận.

Các em không quan tâm chuyện nhận giấy báo trúng tuyển hay không“, Hiệu trưởng Lê Thanh Vân nói.

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết số giấy báo trúng tuyển chưa có học sinh nhận đã được trường chuyển lại cho ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Trong năm học qua, nhiều trường đại học đến THPT An Thới để tư vấn tuyển sinh. Trường coi đây là hoạt động vì lợi ích học sinh nên đồng ý.

Chỉ 1 thí sinh trong 191 học sinh cùng trúng tuyển ĐH Hồng Bàng tới nhận giấy báo

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Nhiều trường đại học cũng phát phiếu đăng ký xét tuyển song rất ít học sinh trường An Thới đăng ký. Vì thế, em nào có nguyện vọng xét tuyển mới mượn học bạ của trường để photo.

Theo thông tin đã đăng tải trước đó, ĐH Quốc tế Hồng Bàng có cho nhân viên đến trường này tư vấn tuyển sinh. Vì học sinh đăng ký xét tuyển lớn nên trường photo học bạ cho các em nhằm tránh thất lạc.

Xem thêm: Người cha ngồi suy tư một mình dưới góc cầu thang chờ con nhập học

Mới đây ĐH Quốc tế Hồng Bàng gửi giấy báo trúng tuyển đến 191 trong tổng số 259 học sinh lớp 12 của trường An Thới gây xôn xao dư luận.

Trả lời về sự việc trên, ông Vân nhấn mạnh tất cả việc trường làm đều xuất phát từ lợi ích học sinh, và hoàn toàn không có điều tiêu cực.

Trong khi đó, ông Hồng Thanh Phong, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng, giải thích trường có đủ phiếu đăng ký xét tuyển và hồ sơ của thí sinh nên khẳng định thực hiên đúng quy chế tuyển sinh. Theo đó ông cho biết đã gửi giấy báo trúng tuyển cho các thí sinh và quyền quyết định nhập học hay không hoàn toàn nằm ở học sinh.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì Để gia nhập hội những sinh viên thích ăn uống nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: