Skip to content

Chạy xe máy ở quận 2, người phụ nữ bị dây diều cứa ngang cổ

Đang chạy xe máy ngang Đại lộ Vòng Cung, chị Ngân (32 tuổi) bị vướng phải sợi dây thả diều vào ngang cổ khiến chị ngã xuống đường, bị cứa trên cổ với vết thương sâu, khó thở.

Vết thương trên cổ của chị Ngân có chiều dải khoảng 12 cm gây chảy máu, đau rát và khó thở. Ngoài ra, do bị ngã xe nên chị Ngân bị bong gân và trầy xước tay chân. “Tôi bị kéo lê từ sát lề ra giữa đường xe chạy, may mắn lúc đó đường vắng, không có ôtô chạy ngang”, chị Ngân nói.

Sau sự cố, chị Ngân đã tự băng bó và xử lý vết thương do là một nhân viên y tế nên chị Ngân tự băng bó, xử lý vết thương. Đến khoảng 1 tuần sau khi gặp nạn, vết thương do vướng phải dây diều ở Đại lộ Vòng Cung của chị Ngân vẫn chưa lành hẳn, có khả năng để lại sẹo.

Ảnh nạn nhân cung cấp

Chị Ngân cho hay, chị đã từng bị dây diều cứa rách tay áo một lần khi chạy qua khu vực người dân thả diều.

Thời gian gần đây, việc người điều khiển giao thông vướng phải dây diều xuất hiện ngày càng nhiều, gây hậu quả nghiêm trọng với nạn nhân. Tháng 7-2020, một người đàn ông 56 tuổi vướng phải sợi dây diều và bị cắt đứt hoàn toàn khí quản. Nạn nhân được phẩu thuật khâu nối lại vị trí đứt lìa. Trường hợp nếu tổn thương thêm vài mm, chạm đến động mạch cảnh, nạn nhân có thể bị nguy hiểm tính mạng.

Tương tự, 10-2020, một người đàn ông bị rách vách hốc mắt, mi trên mắt trái đứt rời vì vướng dây diều vào ban đêm. Cách đây không lâu, một người đàn ông khi lưu thông qua quận 12, TP HCM bị vướng vào sợi dây diều. Khi thắng xe lại thì bị người chạy xe máy từ phía sau tới tránh không kịp nên tông mạnh vào, ngã đập đầu xuống đường bất tỉnh.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân không thả diều gần khu vực đường quốc lộ, cao tốc, tránh nguy hiểm cho người lưu thông qua lại. Không thả diều gần trạm điện, đường điện cao thế vì dễ gây chập cháy, điện giật nguy hiểm. Người di chuyển qua khu vực có nhiều diều thả, cần chú ý quan sát tránh nguy cơ bị tai nạn.

Tham khảo từ: Cafebiz

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH