Skip to content

Chàng trai tư vấn bảo hiểm hằng ngày gửi cơm vào khu Mả Lạng đang phong toả

Ngay khi hay tin khu Mả Lạng (Q.1, TP.HCM) phải phong tỏa vì dịch COVID-19, anh Trần Chí Thiện đã gửi cơm tặng miễn phí cho bà con đang sống ở đây.

Nhờ những đợt tặng quà dịp Tết Nguyên đán, Trung thu cho người dân khu Mả Lạng trước đây, anh Thiện biết nơi đây có rất nhiều người lao động nghèo đang sinh sống.

“Một vài người thân của mình cũng đang ở đây nên mình biết rõ nơi này. Người dân vốn đã khổ sở trong việc mưu sinh hằng ngày, nay còn phải cách ly xã hội, nên khó trăm bề” – anh Thiện nói về lý do chọn Mả Lạng để hỗ trợ.

Cần người giúp đỡ, anh lên mạng xã hội bày tỏ ý tưởng và ngạc nhiên khi nhận được nhiều tin nhắn ngỏ ý muốn đồng hành từ bạn bè, người thân.

Chi sau chưa đầy 24h đồng hồ, nhóm anh Thiện nhận được 50 triệu đồng – con số gấp đôi chỉ tiêu của nhóm. Chưa hết, một nhóm thiện nguyện khác đang phát cơm tại số 1 Nguyễn Trung Trực (Q.1) cũng chủ động kết nối đến anh Thiện để tặng 40 phần cơm mỗi ngày, nâng tổng số phần cơm mỗi ngày hiện lên 150 suất, chưa kể tặng gạo.

Còn nữa, đại diện chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s cũng đã liên hệ và tặng 300 phần ăn vào mỗi sáng của tuần này. Anh Thiện nói do dịch bệnh nên các suất cơm phải được chuẩn bị kỹ lưỡng chứ không thể giao đại cho bếp nào đó như lúc thường. Trong đợt này, anh chọn bếp của một người quen đang bán cơm tấm để đặt cơm.

Một phần cơm tấm được tiệm này bán lại với giá “hỗ trợ” chỉ 25.000 đồng. “Đồ ăn phải luôn tươi ngon, đầy đủ chất và lượng, cho tới nay mọi người đều khen” – anh Thiện hào hứng nói.

Mỗi ngày, nhóm này sẽ đến nhận cơm rồi giao sang cho một người đại diện trong khu Mả Lạng. Khi đó, người dân có phiếu cơm sẽ chia nhau ra nhận, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông và luôn tuân thủ biện pháp 5K.

Bất đắc dĩ thì anh Thiện mới phải phát phiếu cơm trước cho mọi người để tránh tình trạng chen lấn, chủ động về suất cơm – người nhận, cũng như đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Dù có lo sợ, thế nhưng anh nói rằng đây là một trải nghiệm rất đặc biệt.

Với nguồn nhân lực và tài chính hiện tại, nhóm anh Thiện dự tính sẽ trao cơm miễn phí cho người dân khu Mả Lạng đến hết đợt giãn cách xã hội lần này.

Thiện tâm sự: “Khi bình thường, mọi người sẽ có cách để làm ra tiền, còn giờ đây dòng tiền ngừng chảy, thất nghiệp nhiều và hầu như không thể kiếm ra tiền nữa.

Có nhà 2 cha con làm bảo vệ, nay thất nghiệp, phải ra xin cơm, thế nhưng hỏi đến thì họ đem về cho vợ con, còn họ nhịn đói”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH