Skip to content

Chàng trai làm giàu bằng cách gọi điện lúc 5h30 nhắc khách … tập thể dục

Thật khó tin những anh chàng này đã kiếm được khoản tiền lớn nhờ "nghề nghiệp" cực lạ

Những tưởng công việc nhắc nhở chỉ cần một chiếc smartphone là đủ, nhưng hóa ra trên đời có những người dùng smartphone vẫn chưa đủ đô. Cái mà họ cần dường như là một người “thật” để nhắc nhở, thúc giục họ trong công việc hàng ngày như chạy deadline hay tập thể dục. Đó chính là những khách hàng của Xiao Zhu, một chàng trai người Trung Quốc.

Xiao Zhu nhắm tới những khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 30 – ở độ tuổi này, chẳng mấy ai còn được bố mẹ nhắc nhở và họ cũng có tiền để chi trả cho dịch vụ của Xiao Zhu. Ngoài ra, ở độ tuổi này đa phần vẫn còn khá lười biếng, chưa thực sự tự giác trong việc giữ gìn vóc dáng, sức khỏe cũng như cố gắng chăm chỉ kiếm tiền.

Xiao Zhu sẽ dành 15 giờ mỗi ngày để gọi điện nhắc nhở các khách hàng của mình tùy theo nhu cầu của họ. Anh có thể nhắc họ tập luyện sức khỏe, chơi thể thao hoặc giám sát việc học, ôn thi của các bạn trẻ. Dịch vụ của Xiao Zhu thậm chí còn được các phụ huynh đặt cho con của mình nếu chúng đi học xa nhà. Được biết, trong những năm qua Xiao Zhu đã có đến 20 nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ. Tuy không đảm bảo sẽ thành công 100%, những khá nhiều người vẫn book dịch vụ kỳ lạ này.

Zhu có cửa hàng dịch vụ trực tuyến trên sàn thương mại điện tử từ năm 12 tuổi. Hiện nay, cửa hàng của anh có 8.000 người theo dõi, 99,8% khách hàng đánh giá tích cực. Giá dịch vụ dao động từ 6 tệ đến 270 tệ, tùy vào hạng mục và thời gian giám sát.

Điều thú vị là Xiao Zhu chia sẻ công việc của anh cũng có thời điểm “theo mùa”, lúc anh có nhiều khách hàng nhất là vào thời điểm tuyển sinh thi đại học. Thời gian còn lại thì công việc cũng nhàn rỗi nhưng đủ để anh trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, anh cũng cho biết công việc này ảnh hưởng đến cuốc sống của anh khá nhiều, đặc biệt là chuyện tình cảm. Anh thường xuyên phải cắm cúi vào chiếc điện thoại và đồng hồ để gọi điện, nhắn tin với khách nên đến nay anh vẫn chưa có bạn gái.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: