Skip to content

Chàng trai hỏi cô gái: cắm sừng nhưng biết hối lỗi thì có được tha thứ? Cô gái chỉ nói một câu khiến anh ta câm nín

Tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý và thái độ khác nhau của mỗi con người. Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó với một đối tượng nào đó.

Trong tình yêu chuyện giận hờn, ghen tuông là những trạng thái vô cùng bình thường mà con người của chúng ta ai cũng phải trải qua. Nhưng ngoại tình lại là một phạm trù khác của tình yêu, Trong cuộc sống này có rất nhiều kiểu tình yêu được cho là sai lầm nhưng đáng trách nhất, bị chỉ trích nhiều nhất đó chính là ngoại tình, vì khi một người ngoại tình tức là người đó đã không còn tình cảm hay cảm xúc với đối phương.

Ngoại tình xuất phát từ nhiều khía cạnh khác nhau như: tình yêu, cảm xúc, nhu cầu sinh lý, nó là một mối quan hệ bị ràng buộc bởi một thứ cũng gọi là tình yêu, nhưng đó là loại tình yêu mơ hồ, khó định hình và khó xác định. Khó có ai xác định được là đúng hay sai khi không phải là người trong cuộc, nhiều lúc chính những người trong cuộc còn không lý giải được vấn đề đó.

Mới đây nhất trên mạng xã hội đã xuất hiện một loạt tin nhắn tranh luận giữa một nam và một nữ khi phát hiện đối phương của mình ngoại tình, điều đáng chú ý ở loạt tin nhắn là câu hỏi của chàng trai dành cho cô gái: “ngoại tình nhưng biết hối lỗi thì có được tha thứ”.

Nguyên văn đoạn hội thoại:

Cô gái: Em sẽ cho anh một cơ hội để nói và giải thích tất cả những gì mình đã làm trong thời gian qua. Anh có hiểu cảm giác lúc em đang đi du học thì anh lại đang ở bên một người con gái khác. Mà người con gái khác ở đây lại là học trò của anh, em không hiểu tại sao anh lại đối xử với em như vậy, trước khi ngỏ lời yêu em anh đã hứa những gì, đã hứa làm em hạnh phúc ra sao. Dù yêu xa thì anh cũng phải trân trọng em chứ, trong khi em đi học xa lúc nào cũng nghĩ và nhớ về anh, còn anh thì sao?

Chàng trai: Cuộc sống khó ai có thể tránh được những lúc cảm nắng với nhau, trong khi anh và em không ở gần nhau. Anh làm việc, những lúc mệt mỏi anh cũng cần phải có người tâm sự và giải quyết nhu cầu sinh lý chứ. Với lại sau những chuyện đó anh, anh lo lắng và quan tâm em, lo cho cả ba má và gia đình em ở bên này cơ mà. Với lại quan trọng nhất anh vẫn thương và yêu em, em hãy nhớ điều đó.

Cô gái: Anh nói cái đó chỉ là nhu cầu sinh lý thôi hả, nhu cầu sinh lý mà mua cho con đó nhà, xe, quần áo và về sống chung với nó như một gia đình, rồi anh tính đến khi nào thì cho nó một đứa con rồi danh chính ngôn thuận về ra mắt ba má. Còn chuyện anh nói thương tôi, yêu tôi thì tôi nghe nhàm lắm rồi, từ lúc quen tôi đến giờ thì tôi không nhớ anh thề với tôi biết bao nhiêu lần và tôi tha lỗi cho anh bao lần.

Chàng trai: Anh đã nói ra và cũng đã nhận lỗi về mình, anh nhắc lần cuối những chuyện xảy ra chỉ là nhu cầu sinh lý, còn chuyện nhà xe, quần áo thì coi như anh ăn bánh trả tiền đi. Em là người yêu của anh và gia đình hai bên cũng biết em sợ mất cái gì. Ngoại tình nhưng biết hối lỗi thì nên được tha thứ đúng chứ, ít có người đàn ông nào quay lại xin lỗi bạn gái mình như vậy đâu, anh đây biết hối lỗi và nhận cái sai của mình thì em cũng nên thông cảm cho anh.

Cô gái: Cắm sừng không phải là lỗi lầm mà đó là sự lựa chọn, là bản năng bản tính của con người đó bất kể là đàn ông hay đàn bà.

Đoạn hội thoại chỉ được hé lộ đến đây là kết thúc, nhưng sau khi cộng đồng mạng đọc được đoạn tin nhắn này thì đã khuyên người phụ nữ trên hãy bỏ ngay người đàn ông này nhưng lại có ý kiến cho rằng người phụ nữ nên bỏ qua vì còn gia đình. Hiện tại có rất nhiều bình luận trái chiều để lại bên dưới bài viết.

Khi Đã ngoại tình dù là đàn ông hay đàn bà thì cách tha thứ tốt nhất là đường ai nấy đi!

Ngoại tình biết hối lỗi, đối phương miệng nói là tha thứ, nhưng tận sâu trong lòng không thể quên được, rồi lại tự mình làm tổn thương mình thôi, nên tốt nhất cách tha thứ đơn giản nhất là chia tay. Đó là quan điểm cá nhân.

Tha thứ lần thứ nhất thì lỗi lầm đó sẽ lặp lại lần thứ 2. Vậy nên cảm thấy không được tôn trọng thì mình cứ ra đi. Sống cuộc sống ung dung tự tại. Độc thân đôi khi cũng là một loại hạnh phúc.

Rác nhựa còn có thể tái chế, chứ loại rác này thì chỉ có vứt.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH