Skip to content

Chàng sinh viên qua đời khi lao vào lửa cứu cha và em

Ngoài việc tặng giấy khen gương hiếu thảo, trường đã trao lại 100% học phí cho gia đình em này.

Mới đây, PGS.TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến đã ký và trao tặng giấy khen danh hiệu “Gương sinh viên Hiếu thảo – Hiếu học” đến gia đình em Lê Trung Hiếu, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế.

Bằng khen

Trước đó, Hiếu đã qua đời trong một vụ cháy ngay tại nhà xảy ra vào đầu tháng 5 vừa qua ở Tiền Giang. Thời điểm vụ cháy xảy ra, Hiếu đang ở nhà vì trường chưa có lịch học tập trung trở lại sau dịch COVID-19. Hiếu đã lao vào gian bếp đang bùng cháy để cứu cha và em trai. Cả 3 cha con Hiếu bị bỏng nặng, trong đó Hiếu bị bỏng 95%, ba của Hiếu bỏng 90% và Thảo (em trai của Hiếu) bỏng 70%.

>>>Xem thêm: Đại học Luật TP.HCM dành 5 tỉ đồng hỗ trợ cho sinh viên vì dịch COVID-19

Ngay trong đêm, mẹ của Hiếu đã đưa 3 cha con đến Bệnh viện tại địa phương và sau đó phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM nhưng do bỏng quá nặng, Hiếu và cha đã không qua khỏi. Giờ đây, một mình mẹ Hiếu vẫn đang gồng mình để chăm sóc cho người con còn lại.

Qua đời khi lao vào lửa cứu cha và em, bao ước mơ kỳ vọng sẽ thực hiện khi tốt nghiệp đại học của chàng sinh viên Lê Trung Hiếu đã khép lại. Khi biết sự việc xảy ra, nhà trường, thầy cô và bạn bè của Hiếu đều rất bàng hoàng. Đại diện trường ĐH Văn Hiến cho biết ở nhà, Hiếu là người con hiếu thảo, còn ở trường lớp thì em được thầy cô và bạn bè quý mến vì lễ phép và luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người.

Mẹ của Hiếu (giữa)

>>>Xem thêm: Đại học Thương Mại chi 42 tỉ đồng giúp sinh viên qua mùa dịch

Bên cạnh sự ủng hộ của thầy cô, sinh viên trong khoa, trường ĐH Văn Hiến đã quyết định hoàn trả 100% học phí mà Hiếu đã đóng khi học tại trường. Tuần qua, đại diện khoa và nhà trường đã đến bệnh viện trao cho mẹ Hiếu giấy khen “Gương sinh viên Hiếu thảo – Hiếu học” và số tiền 72.540.000 đồng, giúp cho gia đình thêm kinh phí điều trị cho em của Hiếu vượt qua nguy kịch.

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH