Skip to content

Cha đẻ “ATM gạo” tiếp tục cho ra đời “ATM khẩu trang” miễn phí cho bà con Sài Gòn mùa Covid-19

Sau khi cho ra đời “ATM gạo” để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 cách đây mấy tháng, anh Hoàng Tuấn Anh tiếp tục chế tạo ra chiếc máy “ATM khẩu trang” để phát miễn phí cho người dân phòng dịch mùa Covid-19 trở lại.

Hôm nay 6/8, máy “ATM khẩu trang” đầu tiên ở TP. HCM chính thức hoạt động, nhả khẩu trang miễn phí cho người dân phòng chống dịch Covid-19. Chiếc máy “ATM khẩu trang” ra đời trong bối cảnh mùa dịch Covid-19 trở lại nên được rất nhiều người dân hưởng ứng. 

Anh Hoàng Tuấn Anh (quận Tân Phú, TP. HCM). Là chuẩn nhân của máy “ATM khẩu trang”, cũng là chủ nhân của chiếc máy “ATM gạo” đầu tiên ở Việt Nam vào trước đó.

Anh cho biết “xuất phát từ thông tin TP. HCM có quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng nên anh mới nảy ra ý định chế tạo máy này để phục vụ miễn phí cho người dân.

nguyên lý hoạt động của máy “ATM khẩu trang” là khi có người tới nhận thì có camera nhận diện và cảm biến chuyển động báo vào điện thoại của người vận hành, từ đó người vận hành sẽ bấm để khẩu trang chạy ra”.

Về số lượng khẩu trang thì có hai loại  khẩu trang. Loại dùng được 30 lần giặt thì máy chỉ nhả 1 cái, còn khẩu trang loại chỉ dùng vài lần thì máy sẽ nhả 3 cái. Và việc phát khẩu trang này sẽ không phân biệt và ai cũng có thể nhận được.

Anh được các mạnh thường quân tiếp sức thêm khoảng 10.000 khẩu trang để phát miễn phí cho bà con, phát ngày thứ 5 hàng tuần, từ 10h – 16h. Những ngày còn lại anh cho những nhà hảo tâm khác mượn để phát cho bà con.

Cô Mỹ sau khi nhận được khẩu trang chia sẻ “Khẩu trang đeo rất dễ chịu, tôi hài lòng lắm và cảm ơn chủ “ATM khẩu trang” rất nhiều. Cuộc sống bán vé số còn khó khăn nên việc mua khẩu trang trong thời điểm dịch bệnh này là một vấn đề, tôi được người ta tặng là chủ yếu chứ tiền đâu mua khẩu trang nhiều. May mắn hôm nay được máy “ATM khẩu trang” phát miễn phí nên rất cảm kích”.

Ảnh: Kenh14

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH