Skip to content

CFS: Tình yêu đi kèm tình dục – Đúng hay sai ?

Dưới đây là câu chuyên của một bạn sinh viên kể về mối tình của mình và lý do chia tay khá nhạy cảm. Vì người yêu không cho quan hệ trước hôn nhân.

Dưới đây là câu chuyên của một bạn sinh viên kể về mối tình của mình và lý do chia tay khá nhạy cảm. Vì người yêu không cho quan hệ trước hôn nhân.

Câu chuyện được đăng tải trên NEU Confession được nhiều bạn sinh viên quan tâm.

Em và người yêu em không học NEU đâu. Chuyện là em và người yêu em yêu như từ ngày còn mới học cấp 3, cái ngày chập chững bước vào cấp 3 đã xa rồi, cả 2 chúng em yêu nhau đến nay là 4 năm, em là sinh viên năm nay bước vào năm 2. Tình yêu cũng gọi là khá trong sáng khi còn ở trung học, sau những ngày chập chững khi bước chân vào đại học thì chúng em tiến xa hơn 2 đứa có những khoảng thời gian không gian riêng, mỗi lần ở cạnh nhau thì em có và em được cho phép vuốt ve thôi, mọi chuyện chưa đi đến gì quá giới hạn, bản thân em đã rất nhiều lần chủ động muốn được quan hệ (chứ cứ vuốt ve mãi sao chịu được, con người mà có phải sắt đá đâu) nhưng mỗi lần tiến tới như vậy là bạn gái em không cho, thậm chí bỏ chạy về luôn, chả có 1 tý gì gọi là gợi ý tiến tới, như vậy và em quyết định nói chuyện nghiêm túc, em hỏi thẳng vào vấn đề :
– Mình yêu nhau đã lâu, anh muốn được… chứ anh không chịu nổi nữa, anh là người có phải sắt đá đâu,…(tóm lại là em muốn được quan hệ, 4 năm rồi! Quan tâm chăm sóc từ ngày còn học cấp luôn, em không muốn kể công, nhưng có phải lợi dụng gì đâu mà nghi ngờ tình yêu của em)
Rồi người yêu em đáp lại là cô ấy không muốn quan hệ khi trong tay chưa có gì, lỡ có xảy ra chuyện gì thì cả hai đều khó bước tiếp trong tương lai. 
Giằng co 1 hồi thì câu trả lời là: 
– Em không muốn vì chúng ta còn đang đi học, khi không có bất cứ thứ gì trong tay. Sau này khi ra trường, độc lập về kinh tế thì có lỡ xảy ra chuyện gì thì sẽ không bị phụ thuộc, có thể lo được cho cuộc sống. Xung quanh em có quá nhiều tấm gương rồi.

Em còn biết làm gì nữa, một người con gái tốt, rất tốt nhưng không dành cho em. Bản thân không ngừng suy nghĩ, em muốn được quan hệ, nhưng đợi được ngày đó đối với bản thân em là quá xa vời, khi lập gia đình mà có sự nghiệp thì cũng chạc 30 có thể hơn. 
Em nói với cô ấy và chúng em bất đồng quan điểm, tranh luận, cã vãi đều có, em nói rõ quan điểm là:
– Anh không yêu chay như vậy được, nếu yêu nhau thì được quan hệ, giữ gìn cho tới khi em theo thằng khác rồi chịch nhau như gà, anh chả khác nào thằng ngu. Lời qua tiếng lại rất nhiều và người yêu em nhất quyết không cho, chia tay cũng không cho cãi nhau 1 hồi và cô ấy nói :
– Anh suy nghĩ không chín chắn, quá tùy hứng, ích kỉ. Mong anh thay đổi suy nghĩ để không khổ ai. Còn nếu anh cứ nghĩ như vậy thì chuyện mình chia tay là chuyện sớm hay muộn thôi.
Đấy! Chúng em chia tay, 4 năm yêu nhau, mối tình đầu, em cũng chả biết bản thân mình đúng hay sai nữa, chán chả muốn yêu đương nữa!!

Ngay lập tức có rất nhiều người vào để lại bình luận chỉ trích chủ CFS, đa số đều không đồng tình với việc quan hệ trước hôn nhân và tán thành suy nghĩ chính chắn của cô gái.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng chàng trai này dám nói lên sự thật, vì họ tin rằng, bất kì chàng trai nào khi yêu cũng đều muốn tiến đến quan hệ với đối phương. Thế nhưng con gái lại nghĩ khác, những cô nàng trưởng thành sẽ ngày càng thông minh hơn. Họ chỉ đồng ý khi họ cảm thấy đối phương an toàn và có khả năng lo liệu được mọi việc nếu chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

Theo bạn, suy nghĩ của bạn thế nào về vấn đề này và bạn sẽ làm gì nếu người yêu đòi quan hệ nhưng bạn chưa sẵn sàng? Hãy chia sẻ cho mọi người biết nhé!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH