Skip to content

Cay mắt đọc tin người mẹ già tìm người được con hiến tặng tim

Sau khi con của mình qua đời, bà đã hiến tặng các phần cơ thẻ của cậu, cứu giúp cuộc đời của 5 người khác

Mới đây, cư dân mạng xúc động khi đọc được bài đăng của một người mẹ già đăng tải trên mạng xã hội để tìm cách liên lạc với người được nhận tim của con bà. Nguyên nhân là bởi theo như quy định, phía bệnh viện không được cung cấp thông tin giữa hai bên cho và nhận tạng.

Bà T.T.N kể lại: con trai bà tốt nghiệp Đại học Thủy Lợi và làm việc tại một công ty thủy lợi ở Bắc Ninh. Còn một con đường tương lai dài ở phía trước nhưng không may số phận đã mang anh đi quá sớm trong một sự cố giao thông.

Có nhiều người trẻ rất muốn đăng kí hiến tạng khi còn sống nhưng chính gia định là những người đứng ra ngăn cản. Bởi họ không muốn người thân của mình ra đi không vẹn toàn. Nhưng trong câu chuyện này, chính gia đình của chàng trai trẻ đã quyết định hiến tạng thay cho anh, giúp đỡ những người vẫn còn cơ hội trở về với cuộc sống.

Ngày 16 tháng 9 năm 2020, các phần tạng của chàng thanh niên đã được ghép tặng, cứu sống 6 bệnh nhân. Cụ thể trong số đó, 1 người được ghép phổi, 2 người được ghép thận, 1 người được ghép 2 cẳng tay và người cuối cùng được ghép trái tim. Các cuộc phẫu thuật đều thành công.

Bà N. cho biết, suốt từ đó đến nay bà vẫn luôn giữ liên lạc với những người được nhận tạng, duy chỉ có người nhận tim là bà chưa thể liên lạc được. Điều mong mỏi duy nhất còn lại của bà là được ở gần những người đang giữ các bộ phận của con trai, thậm chí giúp đỡ họ nếu có khó khăn.

“Tôi chỉ muốn gặp người nhận tạng để biết trái tim của con trai giờ ra sao. Nếu gia đình họ khó khăn tôi mong muốn được giúp đỡ để họ có thể sống lâu hơn, trái tim của con trai tôi được ở trên đời nhiều nhất có thể.

Tôi cũng đã già, tài sản trong nhà dành cho con thì nay con mất, tiền còn quan trọng gì, giờ ước nguyện duy nhất là được gặp những người ghép tạng của con để có thể gần con hơn chút nữa”.  – Bà N. khiến mọi người đều cay mắt khi chia sẻ.

Phía bệnh viện cho biết, người nhà người hiến tạng cũng như người nhận tạng không được cung cấp thông tin của nhau. Xét về tính nhân văn, quy định này nhằm giúp người nhận tạng bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu phía người nhận tạng chủ động liên lạc để tri ân thì sẽ không bị tính là vi phạm.

Ngoài ra, người trải qua ghép tim rất dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài, khi đó rất có thể quả tim của người hiến sẽ không còn ý nghĩa. Dù vậy, nhiều người vẫn bày tỏ hi vọng bà N. được thỏa ước nguyện gặp lại người được con mình hiến tạng.

Tham khảo từ: báo24h

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: