Skip to content

Câu hỏi khiến CĐM ‘rôm rả’: Đồng phục ngày ấy của bạn bây giờ ra sao?

Không điêu khi nói đồng phục đi học chính là một trong những ký ức đẹp nhất của thời học sinh. Bạn còn giữ không?

Với những người đã xa mái trường: đồng phục học sinh là hồi ức, là kỉ niệm và cả những tình cảm, nuối tiếc quá khứ. Mới đây, trên một group lớn dành cho học sinh, sinh viên, một tài khoản đã chia sẻ lại chiếc áo đồng phục thời đi học của mình khiến nhiều người xúc động. Dù trải qua nhiều năm rời ghế nhà trường nhưng chiếc áo vẫn còn trắng tinh và lưu rõ từng dòng chữ lưu bút mà bạn cùng lớp đã ghi lại. Điều này cho thấy, chủ nhân của chiếc áo đã giữ gìn rất cẩn thận và vô cùng trân trọng thời học trò của mình.

đồng phục

>>> Xem thêm: Chuyện tình đáng yêu của 2 thí sinh đường lên đỉnh Olympia

Ngay sau khi tấm ảnh được đăng tải, nhiều tài khoản khác cũng đã chia sẻ những chiếc áo đồng phục chứa đầy những kỷ niệm đáng yêu thời cấp ba. Có áo thì đã bạc màu áo thì còn trắng như mới, nhưng tất cả đều cho thấy một quá khứ tươi đẹp của những năm tháng còn là học sinh, cắp sách ngồi trên ghế nhà trường.

áo học sinh
đồng phục
đồng phục

Có lẽ việc viết lưu bút, lưu lại chữ ký của bạn bè trên áo đã trở thành thông lệ của học sinh trong ngày chia tay. Ở đó có những tâm tư, tình cảm đầy trong sáng của những cô, cậu chuẩn vừa chạm ngưỡng tuổi 18. Tất cả đều đẹp, đáng trân trọng và được cất giữ kĩ càng trong những ngăn tủ.

đồng phục

>>>Xem thêm: Chủ trọ hết hồn khi kiểm tra phòng của nam sinh thuê nhà

đồng phục
đồng phục

Phía dưới bài viết, có không ít những bình luận chia sẻ ững kỷ niệm thời đi học của mình:

Bạn Lê.T.T.G bình luận: “Những chiếc áo này đắt lắm, không thể quên vì nó chứa tất cả thanh xuân và hồi ức đẹp nhất, rất rất rất nhớ 9/1, nhớ lắm.”

Bạn Đỗ.T.V thì tâm sự: “Vẫn giữ lại các loại áo đồng phục, cả thẻ học sinh cả giấy dự thi THPT Quốc gia nữa, bút, bút chì, tẩy các thứ cũng giữ lại, bài kiểm tra văn vẫn cất, chỉ là không muốn bỏ đi thôi, dù gì cũng không được học tiếp.”

Tài khoản T.T thì chia sẻ: “Nhớ cái áo năm đó có rất nhiều chữ kí và lời chúc đến nỗi không còn chỗ nào ghi được nữa. Ngày đó thật sự rất vui, tất cả chữ kí và cả người kí đều rất dễ thương nhưng chỉ có một người trong số đó đã rất lâu rồi không gặp lại, họ ghi là Vững Tin, bạn còn nhớ tôi không??”

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ lớn lên và trưởng thành, nhưng những năm tháng học sinh vẫn luôn là những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời. Dù con người có nhiều thay đổi thì những chiếc áo, những kỉ niệm vẫn luôn nằm đó và trường tồn theo năm tháng.

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: