Skip to content

Câu chuyện của cô nàng 9X trốn nhà đi chống dịch, tránh mặt gia đình

"Con nợ gia đình lời xin lỗi, nhưng Sài Gòn đang cần tụi con", cô nàng 9X tâm sự, tất cả những gì mình làm cho cuộc chiến chống lại Covid-19 này đều là theo "mệnh lệnh của trái tim".

Bên cạnh đội ngũ chống dịch là nhân viên y tế, lực lượng chức năng thì có rất nhiều bạn trẻ tình nguyện góp sức vì cộng đồng. Mới đây, câu chuyện về cô nàng 9X trốn nhà đi chống dịch được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người.

Nhân vật chính trong câu chuyện là cô nàng Diệu Linh vốn là một nhân viên thu ngân ở cửa hàng thời trang, nhưng do dịch bệnh nên cô đành phải tạm thời nghỉ làm. Hàng ngày nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ lên đường chống dịch, Linh quyết định không thể ngồi yên được nữa.

Sau khi viết đơn đăng ký, Linh được Thành đoàn TP.Thủ Đức, TP.HCM liên hệ rồi phân công làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu, đi chợ giúp bà con, trực chốt…

Linh thường xuyên lén đi vì sợ gia đình lo lắng. Cứ đến khuya là mang đồ để sẵn ở nhà tắm để sáng đi luôn, tránh mặt mọi người. Đến tối về không nói chuyện với ai, hoặc khi bị hỏi thì nói dối quanh co.

Đôi khi bị người thân ngăn cản, cô nàng liền năn nỉ rồi hứa đây sẽ là lần cuối cùng đi tình nguyện. Cứ vậy, đã 2 tháng trôi qua và rất nhiều lời hứa cuối cùng nhưng cô vẫn đang kề vai sát cánh bên đồng đội.

Vì lén đi nên thỉnh thoảng Diệu Linh về nhà buổi tối bị ba mẹ la, nhưng chỉ cần nghĩ đến những việc mình đã làm trong ngày, những người mình đã giúp, Linh lại thấy vui.

Cô tự nhủ sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, dần dần gia đình sẽ hiểu cho mình. “Tôi nợ gia đình một lời xin lỗi, nhưng người dân đang cần chúng tôi”, 9X tâm sự trên Thanh Niên.

Bên cạnh có niềm vui thì cũng sẽ có những khoảnh khắc chạnh lòng. Đó là khi cô và đồng đội nói to bị bà con hiểu nhầm là quát tháo họ, thậm chí còn có người hỏi cô rằng có phải đi chống dịch mỗi ngày được 500-600 ngàn đồng không.

Khi ấy, Linh nhẹ nhàng giải thích: “Lương tụi con nhận được là những hộp cơm, chai nước từ bếp ăn tình thương, là nụ cười của mọi người, là sự chia sẻ, quan tâm từ đồng đội… Tụi con làm theo mệnh lệnh của trái tim… tinh thần của tụi con xuất phát từ lương tâm.”

Dù không sinh ra tại Sài Gòn nhưng với Diệu Linh mảnh đất này còn có ý nghĩa hơn thế, bởi vậy cô tình nguyện cống hiến sức mạnh, tuổi trẻ để giúp nơi đây “sớm khỏe” trở lại.

Cũng giống như Diệu Linh, chị H.A., 36 tuổi, khi thấy tình hình dịch tại thành phố diễn biến phức tạp cũng đã không thể ngồi yên.

Sau khi sắp xếp thời gian cho công việc cá nhân, chị H.A. đã tham gia hỗ trợ tiêm chủng tại một điểm ở quận 8. Tuy nhiên, khác với Diệu Linh, chị H.A. nhận được ủng hộ nhiệt tình từ gia đình.

 Có lần làm tại điểm tiêm chủng ở chung cư Giai Việt (quận 8, TP.HCM), chị đã bắt gặp ba mình đến làm hồ sơ. Tuy nhiên, ông lại không nhận ra con gái bởi lúc này chị H.A. đang mặc đồ bảo hộ kín mít.

Không những vậy, đến khi về nhà, ba chị còn vô tư kể với vợ rằng hôm nay mình đi tiêm đã gặp được một nữ tình nguyện rất dễ thương, lễ phép.

Còn nói về những vất vả trong quá trình làm việc, chị H.A. cho hay có nhiều hôm phải làm việc đến 2h sáng mới xong, nhưng chỉ cần nghĩ đến mục tiêu vì cộng đồng là bao mệt mỏi tan biến.

Có lẽ chính nhờ những con người nhiệt huyết như Diệu Linh, chị H.A. và rất nhiều tình nguyện viên khác mà đến nay tình hình dịch tại Sài Gòn đã có một số tín hiệu khả quan.

Mong rằng trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi để mọi người trở lại nhịp sống ổn định.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: