Cáp AAG lại gặp sự cố ngoài khơi

30

Cáp AAG một lần nữa lại gặp sự cố khi cáp quang AAG (Asia America Gateway) tiếp tục gặp sự cố ngoài khơi Vũng Tàu.

Sự cố được xác định tại nhánh S1H từ chiều hôm 14-11. Sự cố cách trạm cập bờ của tuyến cáp AAG khoảng 163km.

Cụ thể, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được xác định gặp sự cố trên nhánh S1H từ chiều hôm 14-11 vừa qua. Vị trí gặp sự cố là tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu của tuyến cáp khoảng 163 km.

Hiện tại, đã hơn 15 ngày trôi qua nhưng sự cố vẫn chưa được khắc phục. Đồng thời, đơn vị chịu trách nhiệm sửa chữa, khắc phục sự cố cũng chưa cho biết kế hoạch cụ thể để khắc phụ vấn đề này.

Được biết, hiện tại ngoài tuyến cáp quang biển AAG, đường truyền quốc tế của các ISP (Nhà cung cấp những dịch vụ internet) ở Việt Nam còn sử dụng tuyến cáp quang biển khác là APG và AAE-1.

Có thể nói, tuyến cáp AAG này hiện này rất yếu đuối, thường xuyên xảy ra sự cố đứt cáp hoặc mất tín hiệu. Thời gian khắc phục sự cố không hề nhanh. Trong thời gian này, các trang nước ngoài đều truy cập tương đối chậm.

Nguồn 24h.com.vn
Tố Uyên
Mình là Tố Uyên, mình yêu thích việc đọc tin tức mỗi ngày. Mình thích viết về những khám phá, những thông tin xoay quanh cuộc sống đầy thú vị. Với mình, thanh xuân như một tách trà, mình đã chọn cho mình tách trà to thiệt to và ngon thiệt ngon để làm giá trị. Uống từng ngụm một để thưởng thức. Các bạn xem và ủng hộ những bài viết của mình tại Sinh Viên Plus nhé!