Skip to content

Cảnh sát hóa trang mật phục triệt hạ đua xe trái phép

Theo Công an TP.HCM, các đối tượng đua xe trái phép thường hoạt động rất tinh vi, không theo quy luật nhất định, có sự phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng.

Theo Công an TP.HCM, hiện nay trên địa bàn Thành phố tình trạng một số nhóm nhỏ thanh thiếu niên lợi dụng những khu vực địa bàn giáp ranh để hẹn nhau “dợt xe, biểu diễn” trên đường đang ngày càng xuất hiện rầm rồ.

Cụ thể, các đối tượng tạo “nhóm kín” thông qua các trang mạng xã hội. Thời gian, địa điểm được các đối tượng thường xuyên thay đổi không theo quy luật nhất định, có sự phân chia người gây khó dễ lực lượng chức năng.

Khi không thấy có lực lượng CSGT hoặc các lực lượng khác theo dõi xử lý, các đối tượng nhanh chóng thông báo trên “nhóm kín” để rủ nhau tới địa điểm hẹn “dợt xe, biểu diễn”. Sau khi nghi ngờ hoặc phát hiện có lực lượng chức năng đến xử lý sẽ nhanh chóng tẩu thoát.

Thời gian các nhóm này tổ chức “dợt xe, biểu diễn” và rút lui rất ngắn, lợi dụng những điểm xa trụ sở các đơn vị chức năng, tiếp giáp địa bàn, đồng thời lợi dụng triệt để mạng xã hội nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình theo dõi và xử lý.

Để kịp thời xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố, các lượng chức năng của Công an TP.HCM đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống đua xe.

Cụ thể phối hợp chính quyền địa phương rà soát các điểm sửa chữa xe mô tô, xe gắn máy có dấu hiệu “độ xe” tuyên truyền, nhắc nhở và cam kết không thực hiện hành vi “độ xe”; tuyên truyền pháp luật cho đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện đi “xe độ”, tham gia các hoạt động tụ tập cổ vũ đua xe.

Tổ chức hóa trang mật phục nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển “xe độ”, xe không có bộ phận giảm thanh, pô nổ to,… có biểu hiện tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng.

Đề nghị người dân tuyên truyền, nhắc nhở người thân, nhất là thanh thiếu niên không thay đổi kết cấu, nhãn hiệu màu sơn, “độ xe” gắn máy; không tham gia tụ tập, cổ vũ các nhóm thanh thiếu niên đua xe, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, người dân cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương, công an gần nhất khi phát hiện các điểm sửa chữa có dấu hiệu “độ xe” hoặc các nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu sử dụng “xe độ”, lưu thông thành đoàn, tụ tập để “dợt xe, biểu diễn” trên đường phố.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Kenh14.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH