Skip to content

Cảnh sát giao thông mở đợt cao điểm xử lí vi phạm giao thông, giúp người dân đón Tết bình yên

Xử lí nghiêm các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, chất cấm, chạy quá tốc độ và các hành vi vi phạm an toàn trật tự giao thông từ ngày 15.12

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Công An, Cục CSGT cho biết vừa  ban hành kế hoạch mở đợt ra quân thực hiện trật tự xã hội, phòng ngừa và hạn chế tối đa tai nạn  dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán 2021 cũng như bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc.

Cụ thể đợt ra quân cao điểm từ 15.12.2020 – 28.2.2021, trọng tâm của đợt ra quân này gồm tập trung vào kiểm soát và xử lí các hành vi vi phạm đường bộ, đường thủy, đường sắt. Trong đó, các lỗi vi phạm như sử dụng nồng độ cồn, chất cấm khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ; đón trả khách không đúng nơi quy định,… được chú trọng hàng đầu.

Theo chỉ đạo, thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, nhấn mạnh  trong đợt ra quân này, các đơn vị ngoài việc tăng cường xử lí các lỗi vi phạm giao thông còn cần chú trọng tới bảo đảm  an toàn phòng dịch Covid-19 cho các chiến sĩ cũng như người dân.

“Trong đợt ra quân cao điểm lần này, chúng tôi khuyến cáo người dân chấp hành, tuân thủ nghiêm luật giao thông đường bộ. Đã uống rượu bia thì không lái xe”, thiếu tướng Trung nhấn mạnh.

Có tới 170,000 trường hợp xử lí vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong năm 2020

Liên hệ với đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT,  ông cho biết sau khi Nghị định 100 ra đời với việc tăng mạnh mức xử phạt với một số nhóm hành vi nguy cơ cao dẫn đến tai nạn đã một phần nào giúp bộ phận người dân tuân thủ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Tuy vậy vẫn chưa đủ sức răn đe khi trên cả nước vẫn còn rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông do vi phạm pháp luật.

Theo số liệu thống kê, cả nước tính tới nay có tới 13.348 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 6 ngàn người và gần 10 ngàn người bị thương. Con số này, so với cùng kỳ năm ngoái, trường hợp tai nạn giao thông , người chết và bị thương có phần giảm mạnh.

Tuy nhiên sau quãng thời gian dài cả nước chung tay chống dịch Covid-19, một bộ phận người dân đang có xu hướng lơ là, chủ quan dẫn đến chỉ trong 1 tháng gần nhất, lực lượng CSGT đã  phát hiện và xử lí hơn 13 ngàn trường hợp vi phạm nồng độ cồn , dương tính với chất cấm và chống đối người thi hành pháp luật.

Ngoài ra, năm 2020 cũng là năm thành công khi CSGT đã áp dụng công nghệ vào công tác tuần tra,xử lí lỗi vi phạm. Điển hình việc tang cường camera ở các con đường lớn nhỏ và tiến hành phạt nguội đối với trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, vấn nạn ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn vẫn là bài toán nan giải . Hiện đang có xu hướng mở rộng về không gian lẫn thời gian. Đòi hỏi cần xử lí,kiểm soát quyết liệt, hiệu quả hơn trong công tác tuần tra.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Please select listing to show.