Skip to content

Cảnh báo nguy hiểm từ pin điện thoại: Nghỉ dịch ôm máy suốt coi chừng

Nơm nớp lo sợ pin điện thoại phồng to. Dùng máy nhiều đến độ khiến pin của nó phồng căng lên như trái bóng thì chủ nhân của chiếc điện thoại nên hết sức cẩn thận đi nhé.

Mới đây trên mạng xã hội truyền tay nhau 1 bài đăng của 1 thanh niên khoe chiếc smartphone của mình đột nhiên…“có bầu”.

Chỉ đọc dòng trạng thái thì có vẻ nhiều người còn hoang mang chưa hiểu rõ nhưng nhìn xuống hình ảnh thực tế thì đã biết sự tình ra sao rồi.

Theo tìm hiểu thì biết được chiếc di động của thanh niên này có phần thân máy đã bị tách ra làm đôi vì pin bên trong phồng lên không khác gì túi khí.

Dự là không đi thay pin thì chắc chắn máy không còn dùng được nữa. Đôi khi để an toàn hơn thì có lẽ phải cắn răng mà đổi luôn điện thoại mới chứ sợ thỉnh thoảng máy lại “chửa đẻ” thế này thì chu cấp không nổi.

Nhìn hình ảnh xong ai cũng đoán là thanh niên này đã sử dụng điện thoại nhiều đến thế nào thì nó mới quá công suất, phồng pin lên thế kia.

Nhưng có vẻ như đây là nỗi niềm chung của không ít người khi ở dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng cũng nơm nớp lo sợ máy của mình sắp “có bầu” vì nghỉ dịch ở nhà chả làm gì ngoài ăn với sạc pin điện thoại.

Một số cư dân mạng cho rằng:

– Nhìn thì trông có vẻ vui chứ nó mà nổ cho 1 cái là khóc ròng luôn đấy.

– Hội những người nghỉ dịch ở nhà cứ ôm lấy điện thoại coi chừng nhé. Thấy máy có dấu hiệu nóng lên thì cho nó nghỉ, đừng dùng mà cũng đừng sạc luôn.

– Đang dịch khó khăn máy còn “có bầu” thì ai nuôi nổi. Có cách nào để kiểm tra hay đề phòng không ạ?

– Nghĩ dùng đến mức pin nó phồng căng lên thế kia thì cũng sợ đấy. Nhưng ở nhà ngoài ôm điện thoại ra thì chả biết làm gì hết.

Dùng thế nào thì dùng nhưng pin điện thoại phồng lên thế kia thì đúng là nguy hiểm đấy mọi người ạ.

Có thể một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này cũng là lỗi mà rất nhiều người dùng điện thoại đang mắc phải: Sạc nhồi pin quá mức.

Tức là tình trạng một số thiết bị có quả pin được bao bọc khá kĩ khiến cho khi sạc nhiệt khó thoát ra ngoài dẫn đến dễ hỏng pin, phồng pin.

Đó là chưa kể nếu người dùng thường xuyên để rơi điện thoại, dính nước, màn hình nứt vỡ thì lại càng dễ làm cho pin bị phồng hơn.

Hiện tại, phần lớn các loại smartphone đều sử dụng pin liền nên việc kiểm tra pin có bị phồng hay không cũng khó khăn hơn.

Nhưng có một cách nhận biết khá đơn giản đó là đặt máy ngang tầm mắt, nếu pin bị phồng thì có thể thấy màn hình bị cong hay lộ ra khoảng trống rõ ràng giữa màn hình và thân máy.

Nếu phát hiện pin điện thoại bị phồng thì tuyệt đối không tiếp tục sử dụng thiết bị. Nó có thể tự bốc cháy hoặc phát nổ bất kì lúc nào nên tốt nhất là đem đi tiêu hủy và thay mới ngay khi có thể.

Một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội dưới góc nhìn hài hước nhưng lại mang đến bài học kinh nghiệm rất đắt giá trong việc sử dụng điện thoại đó.

Nghỉ dịch ở nhà có chán đến mấy thì cũng hãy tìm cho mình thú vui khác chứ đừng suốt ngày dán mắt vô điện thoại để nó được “nghỉ ngơi” nhé.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: