Skip to content

Cần xử nghiêm 2 cơ sở bỏ lọt bệnh nhân Covid-19

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP vào sáng 21-5.

Tại cuộc họp nêu trên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức nhận định: Việc bệnh nhân 4780 ở quận 3 và một ca nghi mắc Covid-19 tại quận Gò Vấp từng đến các phòng khám trước khi đến BV điều trị cho thấy các phòng khám không nghiêm túc phòng chống dịch bệnh, cần có biện pháp xử lý nghiêm.

>>> Xem thêm: TP.HCM: Sở Xây dựng đề xuất hệ thống chống ngập với 4,3 tỉ USD trong 5 năm

Cụ thể, bệnh nhân 4780 có triệu chứng ho, sốt nên đã đến Trung tâm Medic – Hòa Hảo (quận 10) để khám bệnh. Qua kết quả chụp X-quang phổi và CT scan phổi ghi nhận có tổn thương. Tuy nhiên, nhân viên BV lại hướng dẫn để bệnh nhân đến khám tại BV Phạm Ngọc Thạch.

Tương tự, Phòng khám Đa khoa Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp) cũng tiếp nhận một ca nghi mắc Covid-19, 63 tuổi, ngụ hẻm 954 Quang Trung, có triệu chứng mất vị giác, ho nhưng lại chuyển bệnh nhân đến BV Phạm Ngọc Thạch.

BV Phạm Ngọc Thạch đã hướng dẫn khai báo y tế và điều tra dịch tễ mới đưa vào khu sàng lọc, cách ly. Qua lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 2 người này đều mắc Covid-19.

Ông Dương Anh Đức đã biểu dương tinh thần cảnh giác và xử lý kịp thời của BV Phạm Ngọc Thạch, nhờ đó nhanh chóng phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm. Đồng thời, ông đề nghị phải xử lý nghiêm 2 đơn vị không thực hiện quy tắc phòng dịch Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết ngành y tế tiếp tục tăng cường phân luồng, khám sàng lọc và xét nghiệm tầm soát người có triệu chứng nghi ngờ tại cơ sở khám chữa bệnh. Sở Y tế TP HCM cũng tiếp tục tập huấn công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Medic – Hòa Hảo nói riêng và một số phòng khám tư nhân nói chung nhằm phát hiện sớm ca nhiễm, hạn chế đến mức thấp nhất việc phải phong tỏa cả cơ sở y tế.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP HCM đã có văn bản khẩn về việc tăng cường sàng lọc và phát hiện người có yếu tố nguy cơ tại cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là một số phòng khám chưa tuân thủ quy định về phòng chống dịch.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM thông báo việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả những người vào TP từ Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. 

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH