Skip to content

Căn hộ mini: sự lựa chọn đẹp xịn cho sinh viên thay vì phòng trọ

Tuy có đắt tiền hơn, những căn hộ mini vẫn đang là sự lựa chọn được lòng các bạn sinh viên

Đối với các bạn sinh viên xa nhà, điều băn khoăn nhất có lẽ là tìm được một nơi ở tạm thời ưng ý. Không ít bạn may mắn có người thân cho ở nhờ, nhưng nếu không thì chỉ có thể tìm phòng trọ bên ngoài.

Căn hộ mini 25m2 tại TP.HCM – Đánh giá chi tiết thị trường

Tuy nhiên, thời gian gần đây giới trẻ rộ lên việc thay vì ở trọ thì lại thuê căn hộ mini. Căn hộ mini có lợi thể là rộng rãi, đẹp mắt hơn so với nhà trọ và đương nhiên nhược điểm là giá thành cao hơn. Không ít bạn dù kinh tế không dư giả nhưng vẫn quyết định thuê hình thức này.

Chung Cư Căn Hộ Mini Tân Phú - Căn Hộ Dành Cho Người Thu Nhập Trung Bình

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều nơi cho thuê căn hộ mini mà chỉ cần search google là dễ dàng tìm thấy. Thông thường, giá thuê sẽ dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng một tháng, căn hộ sẽ chỉ bao gồm 1 phòng nhưng đầy đủ tiện nghi. Mức giá ấy nhìn tổng thể khá cao nhưng nếu rủ được nhiều người ở cùng thì chi phí cũng sẽ chỉ đắt hơn ở trọ một chút.

Dịch Vụ Mua Bán Căn Hộ Mini Giá Rẻ Tại Tphcm - Home7Ngay - Tư vấn cho thuê căn  hộ TPHCM

Một chủ đầu tư căn hộ mini chia sẻ:

“Khi làm hình thức thuê trọ, bên mình hướng đến những bạn trẻ từ 20 – 25 tuổi. Đó là đối tượng đang đi làm và sinh viên thuộc phân khúc giữa. Bên mình kinh doanh theo hình thức hệ thống để khi các bạn phải chuyển trên phạm vi các quận khác nhau trên thành phố, thì vẫn có thể linh hoạt chuyển nơi ở.

Giá mỗi phòng từ 3-5 triệu/tháng để phù hợp với túi tiền các bạn trẻ ở một mình. Trong trường hợp hủy hợp đồng, bên mình cũng sẽ dễ dàng kiếm được người vào ở, từ đó dễ trả lại tiền cho các bạn sinh viên hơn. Hồi mới xây chủ yếu là các bạn đã đi làm, nhưng sau này sinh viên thấy hợp lý thì cũng đi thuê phòng”.

Đầu tư vào căn hộ mini tiếp tục sinh lợi tốt

Một số bạn sinh viên cho biết lí do bản thân thích ở căn hộ mini là vì mỗi lần chuyển trọ, các bạn chỉ cần dọn vào ở luôn vì đã có sẵn máy lạnh. máy giặt… rất tiện lợi. Một nhóm bạn 3 người cùng thuê chung 1 căn hộ mini giá 5 triệu thì mỗi tháng sẽ chỉ tốn tầm 1 triệu 9, đắt hơn giá thuê trọ tầm 300 đến 500 nghìn nhưng đổi lại sẽ có chất lượng phòng tốt hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH