Skip to content

Cảm thấy cô đơn, chú báo hoa mai phát bệnh cho đến khi gặp lại người xưa.

Nếu bạn yêu động vật thì chắc hẳn, câu chuyện có thật dưới đây sẽ làm bạn cảm thấy ấm lòng về chú báo cô đơn này.

Tại sở thú Penza, chú báo Caesar bé nhỏ ngày nào đã trưởng thành. Thế nhưng, chú ta lại mắc một căn bệnh khiến các nhân viên sở thú đau đầu đó là bỏ ăn uống, nằm ì một chổ. Theo các nhân viên tìm hiểu, thì sự việc bắt đầu khi Alexander Volkov (30 tuổi) – một cựu nhân viên của sở thú vừa xin nghỉ việc thì chú báo bắt đầu bệnh.

Giám đốc sở thú cho rằng, nếu tình trạng kéo dài, chú báo sẽ khó có thể sống tiếp. Do đó, sở thú đã đề nghị cho anh Volkov nhận nó về nuôi tại nhà. Trước đề nghị bất ngờ này, Volkov đã đồng ý bất chấp nguy hiểm về tính hoang dã của Caesar.

“Hiện giờ Caesar dành nửa thời gian trong ngày ở phòng của tôi, còn lại thì đi loanh quanh khắp nhà. Vấn đề khó khăn nhất khi nuôi các loài mèo lớn là bạn phải hiểu rằng, bản chất của chúng vẫn là động vật săn mồi mạnh mẽ” – anh Volkov chia sẻ.

Anh còn chia sẻ thêm, anh phải cẩn thận để đảm bảo cho sự an toàn của chú báo cũng như những người khác trong gia đình mình.

Khi Volkov đón chú báo hoa mai này về, gia đình anh cũng thật sự kinh ngạc và lo lắng. Tuy nhiên, anh đã cố gắng thuyết phục cả nhà xem Caesar là một thành viên trong gia đình. “Chúng tôi đã có sự thấu hiểu sâu đậm về nhau. Chú báo 3 tuổi rất ham chơi và đùa giỡn vô hại, dù đôi khi nó quào tôi khá đau”.

Trước đây, anh Volkov từng là người trong quân ngũ trước khi đến làm tại sở thú. Mặc dù Caesar sống rất tốt trong nhà của anh, nhưng anh vẫn cho biết quan điểm của anh về động vật hoang dã rằng “môi trường tự nhiên mới là môi trường tốt nhất chứ không phải là môi trường bị nuôi hay nhốt.

Có thể nói chú báo này ăn vạ ghê thật nhỉ !

“Việc đón chú báo về nhà không nằm trong kế hoạch của tôi. Chỉ vì nhận thấy rằng Caesar sẽ chết nếu không có sự giúp đỡ của mình nên tôi mới đưa nó về. Tôi rất vui với điều đó nhưng vẫn nghĩ rằng các loài thú hoang nên thuộc về môi trường tự nhiên” – Volkov khẳng định.

Xem thêm: Báo đốm “săn” rác thải nhựa- Ô nhiễm môi trường lần nữa được báo động

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể thấy, động vật cũng có tình cảm như con người người vậy. Dù là một trong những con thú mạnh mẽ nhất nhưng khi cô đơn, nó cũng yếu đuối như con người.

Nhìn cứ như một chú mèo to xác ấy.

Theo tri thức trẻ.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: