Skip to content

Cảm động với hành động tặng đồ ăn cho người đàn ông dương tính của bà con

Sau khi xét nghiệm kết quả dương tính người đàn ông lầm lũi ngồi vào 1 góc tránh tiếp xúc với mọi người. Thế nhưng nhiều bà con vẫn không ngần ngại mang đồ ăn, nước uống... ra tặng.

Trong khoảng thời gian dịch bênh này này, những câu chuyện tình người lại được lan truyền mạnh mẽ. Điển hình như mới đây, cư dân mạng đã tích cực chia sẻ đoạn clip ghi lại hành động đầy nhân ái của một số bà con đối với người đàn ông dương tính với nCoV.

Theo đoạn clip được đăng tải, người đàn ông sau khi test nhanh Covid-19 đã có kết quả dương tính với nCoV. Khi đang ngồi chờ xe y tế đến đưa đi cách ly, ông đã không giấu nổi sự xấu hổ vì biết bao người xung quanh nhìn, chỉ đành cúi mặt vào trong góc.

Thấy vậy, nhiều bà con đã không ngần ngại chạy về nhà lấy bánh, nước hay thậm chí là cả viên sủi, thuốc mang ra tặng.

Tuy ai nấy cũng đều mang tâm lý phòng ngừa dịch bệnh, thế nhưng họ vẫn sẵn sàng thể hiện sự tình nghĩa của mình. Họ cẩn thận đặt từng món đồ lên bàn rồi rời đi để người đàn ông thuận tiện đến lấy.

Trước tấm lòng ấm áp đó, người đàn ông kia đã không khỏi xúc động. Thậm chí, cầm đồ ăn trên tay, ông còn chắp tay lại, nhẹ nhàng cúi đầu để tỏ lòng biết ơn đến bà con. Hình ảnh ấy đã “chạm” đến trái tim của rất nhiều người. 

Ngay sau khi được đăng tải, cư dân mạng đã lập tức vào bình luận sôi nổi. Hành động của bà con trong đoạn clip đã khiến cho biết bao người xem không khỏi xúc động.

Dịch bệnh tuy rất đáng sợ và khó lường, thế nhưng cũng chẳng thể cản được tinh thần bao dung, sẵn sàng giúp đỡ nhau của họ. Chắc hẳn nhờ có tình thương đó mà người đàn ông kia cũng phần nào vơi bớt nỗi lo và ngại ngùng của mình. 

“Trời ơi, xem xong clip mà cũng thấy ấm lòng ghê gớm. Covid ai cũng sợ nhưng không phải vì thế mà người ta mất đi lòng thương người”.

“Cả người đàn ông lẫn bà con đều tuyệt vời. Họ hành xử đúng trên hai chữ “tình thương”.

“Dịch bệnh đọc được những câu chuyện như này thực sự có động lực ghê. Mình vẫn còn may mắn lắm.”

Trong lúc tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, những việc làm tốt đẹp ấy thực sự rất đáng tuyên dương và cần được lan tỏa hơn nữa tới cộng đồng.

Hy vọng rằng, sớm thôi, dịch bệnh sẽ hoàn toàn được kiểm soát để bà con quay trở lại cuộc sống bình thường.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: