Skip to content

Cảm động với câu nói của cô giáo “Hôm nay cô hơi nặng lời rồi, xin lỗi em nhé”

Quan niệm: "tôn sư trọng đạo” là quan niệm tồn tại có từ xưa đến nay, nó là cách thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của người học trò đối với thầy của mình, cũng chính vì thế mà tình nghĩa thầy trò là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, nhất là trong cuộc đời của mỗi học sinh.

Tình thầy trò là một trong những tình cảm thiêng liêng, cao đẹp nhất trong xã hội. Tình thầy trò là tình cảm của thầy cô giáo và học sinh, đó là sự yêu thương, gắn bó, biết ơn và trân trọng giữa hai thế hệ. Thầy cô là người mang trong mình sứ mệnh giáo dục, lòng nhiệt huyết và trái tim tràn đầy tình yêu thương với học trò.

Học trò là người học, là người sẽ tiếp thu, lĩnh hội tri thức, kĩ năng, kinh nghiệm sống được truyền lại từ người thầy, người cô của mình. Tình thầy trò chính là tình cảm cao đẹp, xuất phát từ trái tim con người và được bồi đắp qua nhiều thế hệ. Hiện nay, tình thầy trò vẫn luôn là tình cảm được xã hội đề cao.

Vừa qua nữ sinh có tài khoản tên Đ.T.D đã chia sẻ câu chuyện của mình và cô giáo chủ nhiệm lên mạng xã hội. Cụ thể câu chuyện của cô nữ sinh này đi học muộn vào buổi sáng ngày Giáng sinh mà vào đi trễ vào ngay tiết của cô giáo chủ nhiệm, sau khi đến lớp và bị cô giáo la về việc đi trễ thì sau buổi học hôm ấy khi về nhà bạn nữ sinh này đã bất ngờ về việc cô chủ nhiệm nhắn tin xin lỗi mình.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô nữ sinh:

Chẳng là hôm nay Giáng sinh, mình thì là đứa có cái tật luôn làm cái gì cũng hay để dành cho ngày mai làm nên mãi cho tận hôm nay, gần lúc đi học mới cuống quýt nhớ ra anh shipper gọi phải lấy hàng rồi còn chưa gói quà tặng giáng sinh cho 1 chị cùng clb thế là chú tâm gói mãi gói lâu quá ngẩng đầu nhìn lên đồng hồ mới thấy còn 5 phút nữa là vào lớp, đi từ nhà đến trường cũng mất gần 10 phút mình mới nghĩ muộn học chắc rồi. Rồi đến trường bị muộn thật, rồi xong mình bị ghi tên, đi cất xe xong lại nhớ ra tiết đầu còn là tiết cô chủ nhiệm nữa.

Thế là lên lớp, cô hỏi sao mình đi trễ mình nói là phải đi nhận hàng shipper gọi nên bị muộn rồi cô nhắc nhở mình trước cửa lớp. Mình không thấy cô to tiếng lắm nhưng mình biết lúc đó cô hơi giận vì từ đầu năm đến giờ mình đã đi muộn khá nhiều, mình cũng hiểu bị ghi tên ảnh hưởng đến điểm thi đua của lớp xong cô nói cho trực nhật một tuần rồi bảo mình dô lớp đi.

Chắc vì nay Giáng sinh được bạn tặng quà các thứ nên mình không thấy buồn lắm, nhưng ai ngờ về mở điện thoại ra thấy cô nhắn mình mới hơi bất ngờ vì cô lo mình buồn, lần đầu trong đời rõ là mình làm sai nhưng lại được cô nhắn quan tâm như vậy nó làm mình cảm thấy ấm lòng thiệt sự.

Tự dằn lòng mình sẽ không có lần đi muộn nào nữa vì thương cô quá trời mong là mọi người có thể gặp được một giáo viên chủ nhiệm ấm áp như cô của mình trong cuộc đời một học sinh không biết nói gì nhiều nữa chỉ muốn chúc mọi người một giáng sinh vui vẻ và ấm áp nhé.

Câu chuyện của bạn nữ sinh sau đó nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng đa số mọi người đều cảm động trước tình cảm của cô giáo dành cho bạn nữ sinh này.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất