Skip to content

Cảm động trước tình cảm của cụ ông luôn đến bên giường bệnh động viên vợ

Cùng mắc Covid-19, ngày nào cụ ông cũng đến bên giường vợ nắn bóp tay chân cho bà đỡ mỏi, thủ thỉ bên tai động viên vợ cố gắng để cùng nhau về nhà.

Trong đợt dịch này không ít trường hợp nhiều thành viên trong gia đình cùng mắc bệnh. Tuy nhiên thay vì lo sợ, họ đã biến nó thành sức mạnh, động viên nhau vượt qua bệnh tật.

Tình thân chính là liều thuốc tốt nhất giúp bệnh nhân hồi phục kỳ diệu

Đây là câu chuyện cảm động về tình cảm vợ chồng của ông N.V.M. và vợ là bà N.T.H. (trú tại TP.HCM) cùng nhiễm Covid-19, được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Dã chiến số 13.

Sau một thời gian điều trị, đến nay, ông M. đang dần hồi phục với chiều hướng khá tốt, tuy nhiên bà H. lại có nhiều bệnh nền nên hồi phục chậm hơn.

Kể từ khi bệnh tình thuyên giảm, mỗi ngày, ông M. đều đến bên giường vợ chăm sóc, trò chuyện và động viên bà: “Tôi và bà cùng nhau cố gắng nhé”.

Có lẽ nhờ có chồng luôn kề bên, cùng sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ nên tình trạng bà H. dần ổn định hơn. Hiện tại bà có thể ăn uống, tinh thần phấn chấn và cùng chồng ra khuôn viên bệnh viện hít thở khí trời.

Một bác sĩ Trung tâm Hồi sức cho biết về sự phục hồi thần kỳ của bệnh nhân, bà H. từng rơi vào nguy kịch tưởng như không thể qua nổi: “Chính hương vị tình thân ấm áp đã thực sự giúp bệnh nhân Covid-19 hồi phục diệu kỳ.”

Đây là Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Dã chiến 13 (huyện Bình Chánh, TP.HCM), do Bệnh viện Việt Đức phụ trách.

Theo Giám đốc Bệnh viện Việt Đức kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 tại TP.HCM, GS-TS Trần Bình Giang thông tin, hiện tại đơn vị đã chữa khỏi được cho gần 600 bệnh nhân, trong đó có nhiều người lớn tuổi, có các bệnh lý nền.

Mỗi ca bệnh bình phục, được trở về đoàn tụ cùng gia đình lại là một nguồn động viên lớn, tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch.

Người vợ xin nhường máy thở cho chồng

Còn đây là câu chuyện về một cặp vợ chồng cao tuổi (trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng mắc Covid-19 được bác sĩ Lê Văn Thiệu, khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương chia sẻ trên trang cá nhân cũng khiến nhiều người cảm động.

Vào ngày 26/7 hai ông bà phát hiện mắc Covid-19, sau đó trở nặng nhanh, được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cấp cứu.

Trong giây phút ngắn ngủi còn tỉnh táo, dù thở không ra hơi nhưng bà vẫn cố gắng thều thào nói với các bác sĩ: “Thưa bác sĩ: Nếu thiếu máy thở, tôi xin nhường máy cho ông ấy”.

Các bác sĩ phải động viên, giải thích rằng bệnh viện đủ trang thiết bị y tế và mỗi bệnh nhân có một cách tiếp cận khác nhau thì bà mới an tâm.

Đến ngày 12/8, đôi vợ chồng già cùng lúc có chuyển biến tốt. Khi các bác sĩ hỏi ông có điều gì muốn nhắn cho bà không, ông liền cố gắng cầm bút viết vài từ ngắn ngủi nhưng chất chứa biết bao tình cảm: “Em ơi cố lên”.

Cuộc chiến với Covid-19 có lẽ sẽ còn rất dài và nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần chúng ta lạc quan, tin tưởng vào phác đồ điều trị thì chắc chắn virus sẽ bị đẩy lùi.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: