Skip to content

Cảm động trước câu nói của 10 anh em sống gầm cầu quan tâm MTQ: ‘Cô đói không, ăn với con’

Thiếu vắng tình yêu thương từ gia đình 10 anh em mồ côi phải sống dựa vào nhau dưới gầm cầu. Khi được mạnh thường quân cho đồ, các em cực kỳ lễ phép nói cảm ơn và không quên hỏi thăm người khác.

Trong đại dịch khó khăn cộng với Sài Gòn đang phải giãn cách thì đối tượng khổ nhất đó chính là những người vô gia cư, lao động nghèo. Cuộc sống vốn đã bấp bênh, nay đây mai đó bây giờ lại cực trăm bề khi mọi nguồn thu bị cắt đứt.

Mới đây, một video do TikToker X.L.T đăng tải đã khiến nhiều người xúc động khi ghi lại cảnh 10 anh em mồ côi sống dưới gầm cầu. Cụ thể, nhóm thiện nguyện thấy đám trẻ nên ghé lại để cho cơm, lương thực.

Qua trò chuyện được biết, các em đều không có bố mẹ và sống ở gầm cầu đã lâu. Cách đây mấy hôm, có một bạn trong nhóm vì cứu một con mèo mà bị đứt chân, đang nằm nghỉ. 

Nghe những lời ngây thơ của các em những thành viên trong nhóm thiện nguyện không khỏi thương xót. Mọi người liền đưa 10 suất cơm còn nóng trao cho các em.

Mặc dù còn nhỏ nhưng những bạn nhỏ này cực kỳ ngoan và hiểu chuyện. Khi mạnh thường quân mang cơm đến, một em biết ý đã bảo cô chú bỏ cơm xuống đất, con tự lấy để tránh tiếp xúc gần.

Đáng chú ý, sau khi cho cơm và nước, nhóm còn tặng mỗi em 100 nghìn đồng và dặn phải cẩn thận bởi lẽ dịch lần này rất nguy hiểm. Các em đều vâng dạ và gửi lời cảm ơn tới các anh chị đã giúp đỡ mình.

Trong lúc đang chờ nhận tiền, một em đã hỏi thăm mạnh thường quân: “Cô ơi, cô đói sao không đi ăn, cô đi phát đồ làm gì vậy cô.” Thấy vậy, người này mới đáp: “Cô đi phát đồ cho tụi con ăn đó.”

Đối với những người khó khăn, đôi khi chỉ một gói cơm cái bánh mì hay một vài đồng tiền lẻ cũng cực kỳ quý giá. Chính vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng giúp đỡ người khác để lan tỏa giá trị đẹp ra cộng đồng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: