Skip to content

Cảm động trước câu chuyện chú chó đổi tính mạng của mình để cứu chủ trong cơn hỏa hoạn giữa đêm!

“ Tại sao con người luôn chọn chó làm vật nuôi trong nhà. Bởi có một điều không thể nào có thể phủ nhận được đó là sự trung thành của nó.”

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều câu chuyện về những chú chó xã thân cứu chủ nhân của nó khỏi những sự cố nguy hiểm mà không chút do dự. Có người khi bị tấn công bởi chúng cho rằng chúng khá đáng sợ , nhưng đó là do cách mà bạn đối xử với nó. Có người giết nó chỉ để làm món ăn không bổ béo cho bản thân. Tôi mong rằng bạn sẽ suy nghĩ lại tất cả sau khi nghe câu chuyện cảm động sau đây”

Chuyện xãy ra vào lúc hai giờ sáng ngày 17/9, khi mà cả gia đình của anh Butler đang ngủ ngon trong căn nhà ở Bradenton, bang Florida thì một biến cố ập đến. Ngọn lửa bùng lên giữa đêm và dù chuông báo cháy đã kêu nhưng âm thanh của nó phát ra vô cùng bé và chỉ vang một hồi ngắn rồi im bặt. “Nó kêu được một vài tiếng ‘beep, beep’ và sau đó chìm trong biển lửa. Chiếc chuông tắt ngấm từ lúc ấy”, anh Butler nói.

Anh thở phào,nếu không có chú chó Zippy thì chắc có lẽ cả nhà anh Butler đã không qua khỏi cơn hỏa hoạn đấy. Nhận ra không ai ý thức được cơn hỏa hoạn, Zippy đã nhanh chóng chạy khắp nhà để đánh thức tất cả mọi người dậy. Với tiếng sủa dữ dội của mình, nó đến từng phòng một để gọi mọi người chạy thoát khỏi căn nhà đang chìm trong lửa. Người chủ xúc động kể lại: “Nó chạy tới chạy lui. Đến từng giường một trong nhà, chạy đi chạy lại như thế”.

Tất cả các đồ đạc trong phòng đã bén lửa hết, trần nhà cũng cháy dữ dội nhưng chú chó giống Jack Russell vẫn không quan tâm tính mạng của nó, nó cố gắng sủa to hết sức để cảnh báo mọi người. May mắn đã xảy ra với người nhà Butler khi họ đều thoát được ra ngoài trước khi ngọn lửa bùng lên nuốt lấy cả căn nhà nhỏ thế nhưng may mắn đã không đến với chú chó dung cảm Zippy.

Chú chó dũng cảm Zippy!

Anh Butler sau khi sống sót, đã cố gắng quay trở vào cứu Zippy, nhưng quá muộn rồi, “Sàn nhà ở phòng khách cũng bốc cháy nên cậu ấy chẳng còn chỗ nào để chạy thoát thân. Khói bốc lên ngùn ngùn. Cậu lại là một chú chó nhỏ. Chẳng có đường thoát cho cậu nữa rồi”, Butler xúc động nói.

Cuối cùng điều duy nhất mà gia đình người đàn ông này có thể làm là đứng chờ lính cứu hỏa đến. Nhưng đến khi họ tìm thấy Zippy thì mọi chuyện đã quá muộn rồi. Chú chó nhỏ đã chết vì khói độc. Được biết gia đình anh Butler đã nhận nuôi Zippy, anh nói: “Nó thực sự là một chú chó tốt, nó đã cố gắng làm những gì có thể. Nếu có ai lảng vảng ở ngoài, nó sẽ cho tôi biết. Với khói từ vụ hỏa hoạn, Zippy cũng đã làm thế. Chỉ là tôi đã không thể chạy tới, cứu sống một người bạn mà thôi”.

Khung cảnh ngôi nhà sau vụ cháy !

Sở cảnh sát cứu hỏa Bradenton nói ngọn lửa lan ra từ gác mái gần chỗ máy điều hòa. Hiện tại họ vẫn đang điều tra nguyên nhân lửa bùng lên. Còn gia đình Butler giờ đã mất nhà, mất cả chú chó đã cứu mạng họ, kể cả một bức ảnh kỷ niệm lưu lại những khoảng thời gian hạnh phúc với Zippy cũng không còn nữa.

Thế đấy, động vật chúng luôn biết ơn và trân trọng con người như cách mà con người đối xử với nó. Vì thế đừng khiến cho những chú chó phải đau đớn. Hãy nhận nuôi một chú chó nhỏ khi thấy nó bị bỏ rơi ngoài đường, hãy trân trọng chú chó bạn nuôi ở nhà và cũng đừng biến nó thành những món ăn “ vô bổ”. Một ngày nào đó nó sẽ trả ơn bạn đấy!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: