Skip to content

Cảm động: tri ân 8/3, ưu tiên liều Vaccine Covid đầu tiên cho nữ bác sĩ nhiều lần hoãn cưới vì dịch

Ngày Quóc tế Phụ nữ này, 3 tỉnh thành Hà Nội, Hải Dương và TPHCM tổ chức tiêm phòng ưu tiên cho các nữ y bác sĩ

Các nữ cán bộ nhân viên y tế có thành tích xuất sắc sẽ nằm trong diện ưu tiên tiêm ngừa Vaccine Covid trong ngày 8/3 nhằm tri ân họ nhân dịp Quốc tế phụ nữ.

Người đầu tiên được lựa chọn tiêm Vaccine Covid 19 là nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi). Hiện tại, cô đang công tác ở khoa cấp cứu hồi sức tích cực – chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Trước đó, bất kì ai trong ngành đều biết bác sĩ Xuân đã phải hoãn đám cưới của mình nhiều lần vì công tác phòng chống dịch. Chồng chưa cưới của chị là bác sĩ Nguyễn Văn Thành Được cùng bộ phận.

Bác sĩ Xuân và vị hôn phu

Khi biết được mình là một trong số những nữ y bác sĩ có thành tích xuất sắc được ưu tiên tiêm phòng, chị chia sẻ: “Tôi mới biết và hơi bất ngờ bởi trước đó theo kế hoạch, tôi tiêm buổi chiều theo thứ tự từng khoa. Tôi nghĩ những đóng góp của mình chưa là gì so với các đồng nghiệp. Tôi thấy hồi hộp, không phải vì lo lắng, mà là người đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng”.

Nghĩa cử này khiến những nữ cán bộ trong ngành cảm thấy vô cùng ấm lòng. Quãng thời gian qua, những y bác sĩ là một trong những tập thể đóng góp rất nhiều công sức thời kì dịch bệnh bùng phát.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM kiểm tra công tác triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19. Theo đánh giá của ông Sơn, công tác chuẩn bị được thực hiện rất chặt chẽ, đảm bảo an toàn.

Được biết, bệnh viện nơi bác sĩ Xuân công tác là 1 trong 21 cơ sở được ưu tiên tiêm phòng Vaccine Covid 19. Khoảng 900 nhân viên y tế của các khu vực này sẽ được luân phiên tiếp cận Vaccine.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: