Skip to content

Cách hành xử của bạn sinh viên đau tay khi bị người lớn chen hàng ở Circle K nhận nhiều lời khen

Mới đây, một bạn sinh viên chia sẻ câu chuyện xếp hàng của mình tại CK đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng

Văn hóa xếp hàng của người Việt Nam luôn nhận phải rất nhiều ý kiến trái chiều: trong khi một số người đã ý thức được vấn đề này và luôn tuân thủ việc xếp hàng tại nơi công cộng, thì vẫn tồn tại những người thích chen hàng đơn giản vì họ “bận”. Đặc biệt, những người chen hàng đa số là người lớn tuổi vì tâm lý người trẻ luôn phải “nhường nhịn” mình.

Mới đây, một bạn sinh viên chia sẻ câu chuyện của bản thân mình lên các trang cộng đồng về việc bạn ấy đang xếp hàng thì bị một người lớn tuổi chen ngang:

Cụ thể, bạn này bị đau tay nhưng vẫn xếp hàng theo thứ tự. Khi vừa đến lượt bạn tính tiền thì một cô đứng tuổi chen hàng để tính trước. Bạn nhân viên cũng rất ý thức và lịch sự yêu cầu cô cần phải xếp hàng. Ngay lập tức, người phụ nữ “tỏ thái độ” cho rằng bạn sinh viên cần phải nhường mình là hiển nhiên vì bà ta chỉ mua mỗi 1 bịch bánh, không mất nhiều thời gian.

Bạn sinh viên cũng không dùng lời lẽ nặng đáp trả, thay vào đó, bạn bình tĩnh đi về phía cuối hàng vì nghĩ: nếu người phụ nữ kia chen hàng tính tiền trước bạn, bạn cần phải có trách nhiệm xếp hàng lại từ đầu để tránh ảnh hưởng người sau. Đương nhiên, mục đích chính của bạn này là để người phụ nữ lớn tuổi kia tự ý thức được hành động kém văn minh của mình, chứ không phải nhường để bà ta tiếp tục hành động ấy về sau.

Ngoài ra, nhưng bạn xếp hàng sau bạn sinh viên cũng rất tốt bụng khi nhường bạn tính trước, thậm chí có người còn cố tình đi mua thêm đồ để nhường chỗ mình đang đứng cho bạn sinh viên đau tay.

Cư dân mạng tỏ ra bất bình trước cách hành xử của người phụ nữ lớn tuổi:

“Gặp mình thì mình không nhường đâu, làm gì nhau”

“Bạn này làm đúng đấy chứ, sinh viên mà bật lại người lớn kiểu gì cũng bị đánh giá, thà nhường một bước để bà ta tự ý thức còn hay hơn nhiều”

“Những người kém văn mình thế này ở đâu cũng có”

“Chán thật sự, người lớn mà hành xử thua đứa con nít”

Văn hóa xếp hàng là cách để thể hiện cách ứng xử lịch sự của người hiện đại, nhưng vẫn có những cá nhân không ý thức được vấn đề ấy. Dù bạn chỉ tính 1 món hàng, nếu không bận thì vẫn nên xếp hàng vì không phải ai cũng “rãnh rỗi” để nhường chỗ cho bạn. Đương nhiên điều tiên quyết là vẫn cần phải “xin phép và cảm ơn” chứ đừng xem đó là nghĩa vụ của người khác bạn nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH