Skip to content

Các trường đại học triển khai học trực tuyến để kịp tiến độ tốt nghiệp

Với những bạn sinh viên năm cuối và học vượt thì vấn đề tiến độ tốt nghiệp vô cùng quan trọng

Kể từ sau khi dịch bệnh Covid xuất hiện tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, tiến độ sống và học tập, làm việc của mọi người đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đối với sinh viên thì có lẽ vấn đề quan trọng hàng đầu nằm ở tiến độ tốt nghiệp đúng thời hạn. Nhiều bạn sinh viên đã đặt mục tiêu ra trường đúng hạn ngay từ năm đầu đại học và vô tình điều đó đã trở nên khó khăn khi dịch bệnh xảy đến.

Tại Việt Nam, may mắn và nhà nước và người dân đã rất nỗ lực để phòng chống, đẩy lùi dịch Covid và thành quả hiện tại rất tốt khi luôn nằm trong top quốc gia có số lượng ca mắc ít và ca chữa khỏi cao. Dù vậy, tình hình học tập của các bạn học sinh, sinh viên vẫn bị ảnh hưởng. Mới đây, khi dịch bệnh tái phát tại nước ta ngay trước thềm Tết Nguyên Đán 2021, tốt nghiệp đúng hạn lại lần nữa trở thành vấn đề chưa thể đảm bảo đối với các bạn sinh viên.

Theo tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, từ ngày 22.2 – 7.3, trường triển khai dạy – học trực tuyến thông qua hệ thống E-learning và phần mềm MS Team. Để kịp tiến độ tốt nghiệp, trong 2 tuần đầu của học kỳ 2, các khoa tổ chức ôn tập, hướng dẫn đồ án, khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến thông qua MS Team. Thực tập cuối khóa có thể đổi sang hình thức khác. Thời gian thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch đào tạo năm học 2020 – 2021. Cũng theo kế hoạch hiện tại, sau 2 tuần học trực tuyến, SV sẽ học tập trung.

Trong trường hợp phải tiếp tục giãn cách xã hội, trường sẽ có thông báo kịp thời đến toàn thể.Ngày 16.2, Ban giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng đã ra thông báo đến toàn thể học viên, SV chuyển đổi hình thức học và thi trực tuyến bắt đầu từ ngày 22 – 28.2.PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, cho biết: “Chúng tôi đã thông báo về việc ngừng đến trường, tổ chức học trực tuyến từ ngày 22.2 đến hết ngày 28.2 đối với SV cơ sở TP.HCM”.Tại Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, SV các lớp học lý thuyết, thực hành và thi kết thúc môn học trước đó có lịch tập trung tại trường từ ngày 22.2, sẽ tiếp tục nghỉ đến hết ngày 28.2. Từ ngày 1 – 4.3, trường triển khai dạy và học trực tuyến cho các lớp theo lịch cập nhật.

Tiến sĩ Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng Trường CĐ Lý Tự Trọng, cho hay từ ngày 30.1, trường đã họp triển khai công tác phòng chống dịch đồng thời phổ biến về việc dạy học trực tuyến sau tết.Tại Trường CĐ Công thương TP.HCM, thạc sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo, cho hay việc thực hành thì chắc chắn phải chờ đến khi dịch bớt căng thẳng, thành phố cho phép học sinh, SV đi học tập trung trở lại. Trong khi đó, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức cho SV tiếp tục nghỉ đến 15.3 và hiện chưa triển khai học trực tuyến.

Hiện nay, vấn đề phòng chống dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu, nhưng nhà trường và nhà nước vẫn luôn có những kế hoạch hỗ trợ việc học tập cho sinh viên. Mong rằng trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi để sinh viên, nhà trường có thể nhanh chóng trở lại guồng hoạt động cũ.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH