Skip to content

Các trường Đại học đang dùng chiêu trò bẩn để tuyển sinh, cạnh tranh không lành mạnh

Mùa tuyển sinh Đại học năm 2020 có nhiều hành vi xấu xí và chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh của một số trường đại học đang làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ngàng giáo dục,

Gần đây nhất có hàng loạt thư nặc danh được gửi đến phụ huynh, thí sinh khu vực miền Trung. Nội dung nhìn sơ qua cứ tưởng để thí sinh tham khảo điểm mạnh, điểm yếu của các trường đại học tại Đà Nẵng để thí sinh cân nhắc lựa chọn. Thế nhưng phần điểm mạnh của trường chỉ được nêu cho có còn phần điểm yếu thì ghi cụ thể, chê bai chiếm phần lớn. Các trường được nêu danh trong bức thư là Đông Á, Kiến trúc, FPT đã làm một thư ngỏ phản bác những thông tin sai sự thật này. Đại học Đà Nẵng cũng có văn bản gửi Công an Đà Nẵng đề nghị xác minh, xử lý.

Một trường đại học khác lại gửi tin nhắn đồng loạt, gọi điện cho thí sinh đến trường mình nhập học dù những thí sinh đó đăng ký xét tuyển vào trường khác. Sau khi gửi tin nhắn bị thí sinh phản ứng quyết liệt, trường này đã gửi tin nhắn xin lỗi và nó là do lỗi hệ thống. Tất nhiên ai cũng sẽ hiểu hệ thống chỉ có thể gửi tin tự động, chứ không thể tự soạn nội dung.

Tuyển sinh là việc sống còn của các trường đại học, nhất là trường ngoài công lập khi nguồn thu chính đến từ học phí. Có thể vì vậy mà các trường đã sử dụng nhiều biện pháp cùng hành vi xấu xí và chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh. Từ đó hành động của một số trường này đang làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ngàng giáo dục

Giá trị cốt lõi của trường đại học là chất lượng, đóng góp cho cộng đồng, chứ không phải vài cái tự nhận xét tâng bốc mình, “dìm hàng” các trường khác một cách cố ý và sai sự thật. Đó là chưa kể trong mặt bằng cạnh tranh khốc liệt hiện nay, khi trường đủ mạnh, đủ uy tín và chất lượng, thí sinh sẽ có sự so sánh và lựa chọn. Còn chiêu trò bẩn chỉ làm xấu hình ảnh của trường mà thôi.

Nguồn tin tham khảo: tuoitre.vn

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để tìm những quán ăn phù hợp nhất với sinh viên nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: