Skip to content

Các tiểu thương U60-70 chợ Bình Tây Quận 6 bán hàng qua Zalo “cứ tiền vào tài khoản là hàng ship tận nhà”

Ngày nay công nghệ phát triển, các tiểu thương ở chợ cũng không nằm ngoài cuộc chơi đó. Dịch bệnh cứ ở nhà, tiền vào tài khoản là hàng ship tận nhà.

Thanh toán bằng các hình thức như cà thẻ, chuyển khoản, ví điện tử không còn là cuộc chơi của các trung tâm thương mại lớn mà nay đến tiểu thương U60-70 tại các chợ cũng tham gia vào cuộc chơi công nghệ này.

Bà Nguyễn Hoàng Ngọc – chủ sạp Hoàng Ngọc tại chợ Bình Tây Quận 6 với 20 năm buôn bán tại đây cho biết “chưa lúc nào bà rành chuyển khoản như lúc này. Sau khi nhận thấy nhu cầu mua hàng online của khách hàng ngày một tăng cao để hạn chế tiếp xúc vì sợ dịch COVID-19.

Tôi đã mở ngay một tài khoản ngân hàng Sacombank, rồi tự tập mày mò thêm cách chuyển và nhận tiền bằng chuyển khoản. Cũng nhờ vậy ngày nào tôi cũng có thu nhâp dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ.

Khách cứ chuyển tiền vào tài khoản là hàng lên đường đi ngay. Để tạo uy tín cho khách, tôi chụp thêm hình gửi qua Zalo. Ở đây không chỉ riêng tôi mà có hàng ngàn tiểu thương đã áp dụng cách này để cùng nhau sinh sống vượt qua mùa dịch Covid-19 này”.

ông Nhã – chủ sạp Nhã trong chợ Bình Tây Quận 6 cho xem sấp tiền mặt ít ỏi rồi nói “số tiền mặt hơn 1,5 triệu đồng bán được bữa chợ hôm nay, ít như vậy cũng vì khách hàng đã chọn qua hình thức thanh toán chuyển khoản”.

Ông Nhã chia sẻ “trước khi dịch bùng phát mạnh mẽ như nay nhận thấy được nhu cầu mua hàng online của khách, tôi cũng đã chủ động gửi số tài khoản và mua thêm chiếc điện thoại thông minh để tiện trao đổi với khách hơn. 

Nhờ đó, nhiều tháng qua số lượng đơn hàng thanh toán không tiền mặt có nhiều hơn. Cách mua bán này có lợi cho cả người bán lẫn người mua, đặc biệt trong mùa giãn cách do dịch, đó là lí do nó càng ngày càng phổ biến”.

Sạp Minh Hưng gần chợ Bình Tây mới đây còn đầu tư hẳn máy cà thẻ của ngân hàng HD Bank, và ví điện tử MoMo để hỗ trợ khách thanh toán. “Ban đầu quen xài tiền mặt nên không để ý máy cà thẻ, nhưng nay xài thời gian thấy tiện, nhanh gọn và quan trọng không sợ mất tiền, lẫn lộn nhờ không phải thối tiền“, vị đại diện này dí dỏm chia sẻ.

Hiện không chỉ chợ Bình Tây Quận 6 áp dụng hình thức này, mà còn nhiều chợ khác cũng áp dụng cách thanh toán này.

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: