Skip to content

Các tân sinh viên 2k3 năm nay sẽ bỏ lỡ điều gì khi phải nhập học online?

Việc học đại học ở nhà năm nay ắt hẳn là một trải nghiệm mới lạ đối với các bạn sinh viên lần đầu bước chân lên con đường Đại học, nhưng điều này lại không thật sự được mọi người mong đợi.

Giã từ thời học sinh, chuẩn bị khoát lên mình tấm áo tân sinh viên, nhiều bạn 2k3 sẽ tiếp tục con đường học tập tại các ngôi trường đại học. Nhưng khác với mọi năm, việc nhập học năm nay có vẻ không còn mang không khí nao nức như những năm trước. 

Trước khi có sự xuất hiện của dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng đến đời sống thường nhật của mọi người, các trường đại học thường tổ chức những buổi lễ chào đón tân sinh viên vào đầu mỗi năm học. Không khí náo nhiệt từ những ngọn lửa trẻ từ mọi miền tổ quốc như hòa vào nhau trong ngày nhập học. 

Thế nhưng với tình hình dịch bệnh căng thẳng, rất có thể những bạn tân sinh viên 2k3 sẽ chỉ được tham dự lễ chào đón trực tuyến hoặc có khi còn phải đợi tình hình dịch bệnh thật sự lắng xuống mới có thể tham dự những buổi lễ chào đón long trọng này.

Mơ ước được ngồi trên giảng đường Đại học

Việc nhập học online cũng sẽ lấy đi cơ hội được trải nghiệm cảm giác bước chân vào giảng đường đại học. Những căn phòng được trang bị máy chiếu, bàn ghế hiện đại, những hội trường rộng lớn có thể sẽ vắng bóng sinh viên trong đợt nhập học này.

Bao nhiêu cảm xúc háo hức chờ đợi vào ngôi trường mới của các tân sinh viên 2k3 đều bị “Cô Vy” cản bước.  

Đỗ Đại học Thành phố nhưng vẫn chưa biết cảm giác xa quê

Học tai nhà có lẽ là một trải nghiệm có thể mới nhưng lại không thật sự được mong đợi. Rất nhiều tân sinh viên 2k3 đã đặt nguyện vọng của mình vào những ngôi trường đại học xa nhà. Vậy mà giờ đây khi đỗ đại học, một góc nhỏ trong nhà lại trở thành không gian học đại học.

Cảm giác đi học xa nhà có thể là một bước ngoặt lớn đối với nhiều bạn trẻ. Xa nhà cũng là điều kiện để nhiều bạn tự lập, trưởng thành hơn và được trải nghiệm nhiều điều mới lạ bên ngoài. Năm học mới này, liệu các tân sinh viên 2k3 có được khăn gói đến trường khi tình hình dịch chỉ vừa lắng xuống và vẫn còn nhiều nguy cơ xuất hiện những đợt dịch mới?

Kết bạn trực tuyến, xa lại càng xa hơn

Đi học xa nhà cũng chính là cơ hội để các cô cậu tân sinh viên kết thêm nhiều bạn mới. Bạn đại học có thể là một điểm tựa khiến cuộc sống đại học trở nên tốt đẹp hơn. Thế nhung nếu chỉ nhập học online, việc tìm được những người bạn mới sẽ có chút khó khăn hơn đối với các tân sinh viên trong giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, hãy tận dụng những cơ hội khi được phân chia nhóm trong những tiết học đầu biết đâu lại kết thêm cho mình những người bạn mới. Dù chỉ gặp mặt online nhưng biết đâu có thể những mối quan hệ bạn bè này sẽ trở nên khăng khít hơn ngày được gặp nhau trên giảng đường. 

Có thể đợt nhập học mới này mang đến nhiều khó khăn cho tân sinh viên 2k3 trên cả nước. Thế nhưng quãng đường đại học vẫn còn dài. Ngày các bạn tân sinh viên chính thức được bước vào ngôi trường đại học mà mình lựa chọn chắc chắn sẽ rất được mong đợi. 

Bên cạnh đó, Những anh chị khóa trước và nhà trường chắc chắn vẫn đang cố gắng tìm cách để đợt nhập học này là một kỷ niệm đẹp đối với các bạn tân sinh viên 2k3. Cho nên các bạn hãy cứ yên tâm học tập và chống dịch để chúng ta sớm gặp lại nhau nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: