Skip to content

Các quán ăn khu vực Bùi Viện phải ký cam kết giảm tiếng ồn

Kể từ ngày 19-3, đã có công văn cho phép các quán ăn, karaoke mở lại bình thường

Tối cuối tuần vừa qua (ngày 20/3), phía Ủy ban nhân dân Quận 1 đã cử lực lượng đi nhắc nhở các quán ăn, vũ trường đồng thời vận động các chủ cơ sở ký cam kết không vi phạm tiếng ồn ở khu vực phố Tây Bùi Viện. Nội dung cam kết như sau:

– Không gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau.

– Việc sử dụng âm thanh trong hoạt động kinh doanh không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và giấc ngủ của người dân xung quanh (cụ thể tiếng ồn cho phép từ 6h – 18h là 75dB, từ 18h – 22h là 70 dB và từ 22h – 6h hôm sau là 50 dB).

– Nếu hộ kinh doanh, doanh nghiệp nào tiếp tục vi phạm nội dung cam kết sẽ chấp nhận việc rút giấy phép kinh doanh và không thắc mắc khiếu nại về sau.

Thời gian qua, các quán nhâu, karaoke và các hình thức kinh doanh giải trí không chỉ ở riêng Bùi Viện mà trên toàn thành phố phải tạm đóng để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid. Sau khi tình hình dịch ổn định, ngày 19-3 vừa qua đã có công văn chính thức cho phép các chủ cơ sở trên thực hiện kinh doanh trở lại.

Để đảm bảo việc các quán xá thực hiện kinh doanh đúng luật, không lấn chiếm lề đường nên phía Ủy ban nhân dân quận 1 đã cử lực lượng đi kiểm tra trực tiếp vào tối cuối tuần vừa qua. Bên cạnh đó, để đảm bảo cuộc sống cho người dân trong khu vực, tổ công tác cũng vận động các quán xá kí cam kết không vi phạm tiếng ồn.

Khu vực Bùi Viện vốn là địa điểm ăn chơi quen thuộc của giới trẻ với đầy đủ các mô hình dịch vụ từ karaoke, quán ăn, quán nhậu, trà sữa… Kèm theo đó là chất lượng cuộc sống của người dân xung quanh luôn ở trong tình trạng không được đảm bảo khi các quán này luôn mở nhạc lớn, một phần để khuấy động không khí, một phần để thu hút thực khách.

Trong cuối tuần qua, đã có 30 quán ăn và cơ sở kinh doanh ký cam kết này. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nơi bị nhắc nhở về hành vi kinh doanh lấn chiếm lề đường là quán cà phê Onne (số 78 Cống Quỳnh) và một xe kẹo kéo. Khi được phỏng vấn, người này chia sẻ:” Như mọi khi vào dịp cuối tuần chúng tôi vẫn chơi, hát karaoke bình thường. Hôm nay mọi người cũng ra công viên hát giải trí thôi, chính quyền nhắc nhở thì chúng tôi sẽ cất loa ngay, nếu luật nhà nước đã có thì chúng tôi sẵn sàng chấp hành”.

Hiện tại, công tác kiểm tra và vận động việc ký cam kết vẫn sẽ được thực hiện bởi các cơ quan chức năng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH