Skip to content

Các nhà Mạng Việt Nam thông báo: “Cước Internet, di động giảm mạnh?”

Đồng hành cùng người dân qua mùa đại dịch. Từ ngày 5-8, gói hỗ trợ dịch vụ trị giá 10.000 tỉ đồng của các doanh nghiệp viễn thông Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, FPT, Vietnamobile và SCTV bắt đầu triển khai đến người dùng cả nước.

Đặc điểm đáng chú ý nhất trong gói hỗ trợ này là việc tăng gấp đôi băng thông đối với dịch vụ Internet cáp quang và hỗ trợ thêm 50% dung lượng dữ liệu (data) đối với dịch vụ Internet di động (hay còn gọi là dịch vụ 3G, 4G).

Tăng băng thông nhưng ở mức độ vừa phải

Kể từ 5-8, đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang (kéo dây đến tận nhà) sẽ được tăng gấp đôi băng thông đường truyền.

Cụ thể nếu đang sử dụng gói cước dịch vụ Internet cáp quang có tốc độ truy cập 100Mbps sẽ được tăng lên 200 Mbps nhưng giá vẫn không thay đổi. Theo thống kê của Cục Viễn thông, VN hiện có gần 17,3 triệu thuê bao truy cập Internet qua hệ thống cáp quang tới nhà thuê bao.

Tuy nhiên, trước khi thỏa thuận hỗ trợ dịch vụ viễn thông trị giá 10.000 tỉ diễn ra, một số nhà mạng cũng đã chủ động tăng băng thông, thậm chí tăng gấp đôi, để hỗ trợ người dùng trong mùa dịch.

“Do đó việc tiếp tục tăng băng thông từ ngày 5-8 vẫn sẽ diễn ra nhưng có chừng mực do trước đó đã tăng gấp đôi băng thông rồi. Ngoài ra sẽ có thêm những hỗ trợ, ưu đãi khác”,đại diện một nhà mạng chia sẻ.

Ngoài ra, Người dùng di động có sử dụng dịch vụ data (3G, 4G) các nhà mạng cũng tặng thêm 50% dung lượng.

Khi khách hàng đang sử dụng gói cước di động có dung lượng dữ liệu được truy cập Internet tốc độ cao (3G, 4G) là 4GB/tháng sẽ được tặng thêm 2GB/tháng, áp dụng cho tất cả các gói cước đang sử dụng hoặc đăng ký gói cước mới.

Tính theo thống kê của Cục Viễn thông, đến nay có hơn 69 triệu thuê bao di động đang sử dụng dịch vụ dữ liệu sẽ được hưởng ưu đãi này.

Nói riêng về các gói cước VX (vắc xin) – gói cước chung do ba nhà mạng Viettel, Vinaphone và MobiFone kết hợp ra mắt nhằm ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 – tiếp tục giảm giá thêm 50%.

Không chỉ vậy các thuê bao di động ở những địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội được tặng 50 phút gọi nội mạng miễn phí…

Các nhà mạng cho biết ngoài gói 10.000 tỉ đồng nêu trên, sẽ có thêm hỗ trợ và ưu đãi cho khách hàng, giảm thiểu khó khăn do tác động của đại dịch.

Khuyến mãi đi đôi với chất lượng Internet phập phù

Trong thời gian giãn cách xã hội hiện nay nhiều khách hàng cho rằng các nhà mạng cần có biện pháp bảo đảm chất lượng dịch vụ.

Theo phản ánh của nhiều người dùng, chất lượng dịch vụ truy cập Internet thời gian gần đây thường xuyên không ổn định, nhiều thời điểm bị ngắt quãng, làm ảnh hưởng đến công việc…

Chị Hồng Uyên (Q.5, TP.HCM)  cho biết hơn 2 tháng nay, tình trạng Internet thường xuyên không còn ổn định như trước.

Theo chị Uyên phản ánh”Mạng WiFi liên tục bị đứt sóng ngắt quãng làm các hoạt động sử dụng mạng thường xuyên bị gián đoạn. Băng thông có cảm giác bị giảm xuống bởi xem truyền hình Internet hay bị giật, đứng, treo hình, trong khi trước đây rất ổn định. Nhà tôi vẫn phải trả hơn 300.000 đồng tiền cước Internet mỗi tháng nhưng chất lượng như vậy là tệ quá!”.

Ngoài ra, Chị Kiều Diệp (Q.Gò Vấp) cũng chia sẻ do Internet ở nhà rất tệ nên chị hầu như không thể làm việc từ xa được.

“Mỗi lần cần họp online với công ty là mạng không chạy được, buộc tôi phải bật 4G trên điện thoại lên để xài đỡ. Gọi lên nhà mạng hỏi thì được trả lời là do tình hình chung hiện nay toàn dân dùng Internet gia đình nên tốc độ bị suy giảm.

Tôi muốn đổi gói cước khác để có thể làm việc được thì nhân viên tư vấn cho biết phải đợi hết thanh toán tháng rồi có người xuống xem đường dây, đặt lại, nhưng tình hình dịch như thế này ai cũng sợ” chị Diệp nói.

Đối với những phản ánh này, rất mong bên phía nhà mạng có bước khắc phục tốt nhất để người dân an tâm làm việc trong thời điểm khó khăng này.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: