Skip to content

Các mặt hàng tươi sống tại siêu thị TP.HCM bất ngờ không còn gì để mua

Vào 11 giờ trưa nay ngày 7/7, hàng loạt quầy rau, củ, thịt, cá trong siêu thị trống trơn khiến người dân TP.HCM bất ngờ, nhiều nhân viên siêu thị 'đi chợ' cho khách cũng liên tục gọi điện thoại báo hết món đã đặt, mong khách thông cảm.

Mấy tuần qua nhiều chợ tự phát và chợ truyền thống tại TP.HCM được siết chặt và tạm ngưng hoạt động khiến người dân TP.HCM đổ xô đi siêu thị. Từ chiều 6/7, tại nhiều siêu thị lớn nhỏ, các quầy rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống hết hàng từ sớm. Sáng nay (ngày 7/7), người dân còn phải xếp hàng để vào một siêu thị tại Q.10.

11 giờ trưa cùng ngày, một siêu thị khác ở Q.3 “cháy” các mặt hàng tươi sống như rau, củ, thịt, cá, hải sản.

Khách không cùng dồn vào một lúc quá đông, chủ yếu đẩy xe hoặc xách giỏ quanh quầy thực phẩm tươi sống, rau, củ. Tủ thịt bò, thịt heo trống trơn, một dãy kệ vốn bày sẵn thực phẩm tươi sống đóng hộp cũng không còn món gì. Nhiều kệ khác tại khu rau củ cũng trống không, chỉ còn lại chút ít rau vụn vương vãi.

Chỉ còn lác đác vài quả bí đỏ, cà tím, ít dưa leo. Rau bó xôi là rau xanh duy nhất còn lại lúc đó, liên tục được các nhân viên cân ký theo bó. Chưa cân xong, nhiều khách đã đứng chờ để nhận.

Bà Nguyễn Thị Ngân (53 tuổi, ngụ Q.1) cùng cháu trai đi siêu thị thở dài: “Dịch nên nhà tôi hay đi chợ một lần để ăn trong 2 – 3 ngày, mà nay ra không còn gì để mua hết. Cũng không biết sao luôn, thôi đi lòng vòng chờ châm thêm hàng rồi mua“.

Không còn nhiều sự lựa chọn, ngoài ít cá nục, cá cam, cá hồi, bà Trần Thu Trang (47 tuổi, ngụ Q.3) nhanh tay lựa liên tiếp mớ cá nục còn lại cho vào bịch ni lông. “Mua lẹ chứ không lát không còn, người ta tranh nhau mua vầy mà đứng đó lựa là khỏi mua“, bà nói. 

Những khách hàng ngồi ở nhà cũng hoang mang khi đặt online nhưng nhân viên liên tục gọi điện thoại lại trao đổi về tình trạng đơn hàng. “Bây giờ có rau, củ gì con lấy giùm cô rau đó nha, chứ rau cô đặt không còn gì hết. Con cũng không biết khi nào hàng mới về lại, mong cô thông cảm“, nhân viên giải thích. 

Một nhân viên trong siêu thị cho biết, từ sáng người dân đã đổ xô đến quầy mua rau, củ và thực phẩm tươi sống, ai cũng mua nhiều nên các mặt hàng này nhanh chóng hết. Khi được hỏi khi nào có thêm hàng nhân viên cũng không dám hứa trước vì còn xem xét tình hình thực tế.

Trước khi vào siêu thị, khách hàng được đo thân nhiệt, khi tính tiền giữ khoảng cách với nhân viên qua tấm che ngăn giọt bắn.

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: