Skip to content

Các bác sĩ không còn phải sợ nóng nữa, vì đã có phát minh “áo chống sốc nhiệt”

Phát minh mới này được thiết kế gồm thân áo lưới, may thêm 4 túi để đựng các túi đá khô, bọc bởi một lớp xốp cách nhiệt dày 1cm, tránh đá lạnh tiếp xúc trực tiếp lên da người.

Miền Bắc đang nằm trong đợt nắng nóng diện rộng chính vì thế đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến công tác phòng chống dịch của các y bác sĩ. Thời tiết quá nóng, thêm bộ đồ bảo hộ rất nóng và ngộp đã không ít các y bác sĩ ở vùng tâm dịch Bắc Giang ngất xỉu vì phải làm việc quá sức trong bộ đồ bảo hộ kín.

Để hỗ trợ các y bác sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng và chống dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang, Thượng úy Lê Thị Hòa, Cán bộ y tế khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, đã sáng tạo ra bộ áo chống sốc nhiệt vô cùng đặc biệt và hữu dụng.

Với phát minh mới này, các y bác sĩ không còn phải sợ nóng nữa, áo được thiết kế vô cùng đơn giản gồm thân áo lưới ba lỗ, chất liệu thoáng mát. Bên cạnh đó hệ thống làm mát bằng bốn túi được may trong phần thân áo để đựng các túi đá khô có trọng lượng 500g. Túi đá được bọc bởi một lớp xốp cách nhiệt có độ dày 1cm để tránh đá lạnh tiếp xúc trực tiếp lên da người. Túi được đặt trước và sau để cân bằng cho cơ thể.

Bộ áo phòng hộ mới được phát minh ra nhằm điều hòa nhiệt độ cơ thể cho các y bác sĩ, tránh tình trạng sốc nhiệt khi làm việc trong thời gian dài, dưới thời tiết nắng nóng mùa hè. Sau khi nghiệm thu và bộ áo được đánh giá thời gian xử dụng kéo dài từ 6 – 8 tiếng, đủ một ca làm việc cho các y bác sĩ.

Phía bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành sản xuất số lượng lớn biến phòng họp ở bệnh viện trở thành xưởng may để đẩy nhanh tiến độ nhằm kịp thời phục vụ các cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Chi phí sản xuất áo khá rẻ, dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/chiếc, khi làm số lượng lớn, chi phí sẽ xuống dưới 50.000 đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Kenh14

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH